• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Nguyên tắc sử dụng bếp gas an toàn, tiết kiệm
4/19/2020 8:45:19 AM

Cùng với sự tiện lợi khi sử dụng, bếp gas cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Và nếu muốn biết cách sử dụng bếp gas an toàn, tiết kiệm, người dùng có thể tham khảo thông tin chia sẻ của gaspetrolimex.com.vn ngay sau đây,

Tham khảo thêm:

>> Nướng thực phẩm bằng bếp gas, lợi hay hại?

>> Người ở trọ nên mua bếp gas như thế nào?

Vị trí đặt bếp gas

Trong đời sống hiện đại ngày nay, bếp gas đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của các chị em nội trợ. Tuy nhiên, song song với sự tiện lợi thì thiết bị này cũng tiềm ẩn nguy cơ cao gây cháy nổ do bình gas, bếp gas kém chất lượng hoặc sơ suất khi lắp đặt, sử dụng và bảo quản. Vì vậy, người dùng cần lưu ý tới vấn đề sau nếu thực hiện lắp đặt bếp.

- Vị trí đặt bếp tốt nhất là cách tường tối thiểu 15cm, cách bình gas khoảng 1,5m và cách máy hút mùi hoặc kệ bếp trên tối thiểu 1m.

- Chú ý lắp ống cao su dẫn gas khớp với khớp nối để đảm bảo không bị rò rỉ gas.

- Bình gas phải được đặt thẳng đứng, có van khóa an toàn.

- Không lắp đặt bếp gas ở nơi có nhiều gió lùa vì gió có thể làm tắt lửa bếp, gây rò rỉ gas, mất an toàn khi sử dụng.

Chú ý tới ngọn lửa và dụng cụ nấu nướng khi sử dụng bếp gas

- Trước khi sử dụng bếp, người dùng cần quan sát, nhận biết mức độ an toàn của các bộ phận như chân kiềng, họng lửa, nút đánh lửa,...

- Khi đun nấu không nên sử dụng ngọn lửa quá to vì sẽ gây lãng phí gas mà cần chỉnh ngọn lửa vừa với đáy nồi. Nếu ngọn lửa màu vàng thì tức là gas không cháy hết, người dùng nên kiểm tra cửa ra của gas và có thể chỉnh lửa nhỏ hơn để tiết kiệm nhiên liệu.

- Nên sử dụng nồi nấu có đáy mỏng hoặc vật liệu bắt nhiệt cao như nhôm, inox. Trên thị trường hiện cũng có bán lưới tăng nhiệt cho bếp, hạn chế tỏa nhiệt ra bên ngoài, người dùng có thể mua về sử dụng để tiết kiệm đáng kể lượng gas tiêu thụ.

- Nên chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu và dụng cụ chế biến trước khi bật bếp để có thể sử dụng bếp liên tục, tránh tắt - bật bếp nhiều lần gây lãng phí gas. Sau khi sử dụng xong nên tắt bếp, vặn khóa van bình gas để đảm bảo an toàn, chống rò rỉ gas.

- Thường xuyên vệ sinh bếp gas sau khi sử dụng để tăng tuổi thọ của bếp và tránh nguy cơ bít tắc gas.

Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho quý khách trong việc sử dụng bếp gas an toàn và tiết kiệm tại gia đình.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999