• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Nguyên nhân bình gas phát nổ và biện pháp phòng tránh
2/22/2019 8:38:58 PM

Bình gas phát nổ là sự cố không quá hiếm gặp trong quá trình sử dụng gas tại các gia đình, nhà hàng, khách sạn. Để biết nguyên nhân gây ra sự cố này và biện pháp phòng tránh, người dùng có thể tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây.

Sử dụng bình gas, bếp gas, van gas kém chất lượng

Sự cố nổ gas do chất lượng bình kém hiếm khi xảy ra, trừ trường hợp bình gas sang chiết trái phép, quá hạn sử dụng nhưng không được thu hồi mà vẫn cho lưu thông trên thị trường. Hiện tượng nổ gas chủ yếu do bếp cũ, hoen gỉ, bếp bẩn, mâm chia lửa sai khớp,... hoặc van gas kém chất lượng. Và để phòng ngừa nguy cơ này, bạn nên mua bình gas của các hãng Petrolimex, Siamgas và bếp gas của những thương hiệu lớn như Rinnai, Canzy,... Đồng thời, chúng ta nên vệ sinh bếp gas thường xuyên để tiết kiệm gas cũng như kịp thời phát hiện các trục trặc nếu có.

Dây dẫn gas bị rò rỉ

Sau một thời gian đưa vào sử dụng, dây dẫn nối bình gas với bếp có thể bị nứt, hở hoặc xoắn, gập, chuột cắn,... dẫn tới rò rỉ khí gas. Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất dẫn tới sự cố bình gas phát nổ. Và để đảm bảo an toàn khi sử dụng gas thì bạn nên mua dây dẫn gas chính hãng, chất lượng tốt. Đồng thời, người dùng cũng nên chú ý thường xuyên kiểm tra dây dẫn gas trước khi nấu nướng để tránh gặp phải những sự cố không mong muốn.

Sử dụng bếp gas sai quy trình

Nhiều người dùng có thói quen tắt bếp rồi mới khóa van bình gas trong khi gas vẫn còn trong đường ống dẫn. Hoặc cũng có trường hợp chỉ khóa van bình gas mà bỏ qua bước tắt bếp. Dù thế nào thì thói quen này cũng khiến gas dễ bị phát tán vào không khí dẫn tới sự cố cháy nổ. Vì vậy, để đảm bảo an toàn khi sử dụng gas thì bạn cần tuân thủ đúng quy trình, đó là: khóa van bình gas lợi, chờ tới khi lửa đốt hết gas còn trong ống dẫn rồi mới tắt bếp về đúng vị trí OFF.

Một số lỗi khác

- Bình gas phát nổ còn có thể do người dùng để giấy, giẻ bắc nồi, chai nhựa, cồn,... cạnh bếp vì chúng rất dễ bắt lửa, gây hỏa hoạn. Do đó, người dùng chú ý không để những vật dụng dễ bắt lửa gần bếp gas.

- Không chú ý tới bếp khi đun nấu, làm việc khác thì có thể dẫn tới tình trạng nồi bị cháy khét, bếp tắt lửa nhưng gas vẫn bơm liên tục,... Để tránh lâm phải tình trạng rò rỉ gas gây cháy, tốt nhất người dùng cần cẩn trọng khi nấu nướng, không làm việc riêng khi đang chế biến thức ăn. Đây là việc đơn giản nhưng có ý nghĩa rất quan trọng nên bạn đừng bỏ qua.

Tham khảo và thực hiện đúng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp chúng ta tránh được nguy cơ bình gas phát nổ. Và nếu muốn sử dụng gas an toàn, tránh những sự cố khó lường, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999