• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Ngăn ngừa sự cố cháy nổ gas
12/4/2015 5:56:48 PM

Ngăn ngừa sự cố cháy nổ gas hiệu quả bao gồm cả việc lựa chọn sản phẩm bếp gas, bình gas an toàn, chính hãng, lắp đặt thiết bị đúng cách và biết cách ứng phó khi xảy ra các vấn đề ở bếp gas.

Lựa chọn và sử dụng bếp gas an toàn

Bếp gas là sản phẩm quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của mỗi gia đình và nếu không chú ý bảo quản, sử dụng thiết bị này cho an toàn, chúng ta có thể phải đối mặt với những nguy cơ gây hại đối với sức khỏe. Nhưng bạn vẫn có thể nấu ăn bình thường và thoải mái với bếp gas nếu biết cách chọn mua, sử dụng bếp gas và bình gas đúng cách.

vệ sinh bếp gas phòng chống cháy nổ

Khi có ý định mua bếp gas, bạn nên chọn các sản phẩm có thương hiệu, thông tin rõ ràng, được kiểm định chặt chẽ trước khi đến tay người tiêu dùng. Vì nó an toàn hơn nhiều so với những loại bếp gas không rõ nguồn gốc, kể cả là hàng được quảng cáo là nhập ngoại. Bên cạnh đó, bạn nên mua bếp gas được tích hợp tính năng tự động ngắt gas an toàn để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bạn không nên hong khô quần áo bằng bếp gas, không dùng quạt thổi trực tiếp vào bếp gas, không để những vật dễ cháy như giấy, cồn, vải, xăng,… ở gần bếp gas để tránh sự cố cháy nổ. Bên cạnh đó, bạn cần vệ sinh kiềng bếp gas thường xuyên, tránh để thức ăn thừa dính vào kiềng và bộ chia lửa để hạn chế nguy cơ cháy nổ. Đồng thời, chúng ta cần vệ sinh bếp gas thường xuyên để tránh bụi hay vật rắn làm nghẹt đường dẫn, lỗ thoát lửa, chống rỉ sét cho bếp gas hiệu quả.

Sử dụng bình gas an toàn và khắc phục sự cố

Với bình gas, bạn nên chọn loại bình mới, không bị cũ, rỉ sét hoặc có xuất xứ không rõ ràng. Khi lắp đặt cần lắp van gas, dây dẫn gas đầy đủ, sau một thời gian sử dụng khoảng 1 năm thì nên thay dây dẫn gas và sau khi sử dụng xong bếp thì nên khóa van gas để đảm bảo an toàn. Bạn cũng cần nhớ luôn đặt bình gas thấp hơn vị trí của bếp, bình đứng và không để nghiêng hay nằm.

lựa chọn bình gas chính hãng phòng chống cháy nổ

Khi bật bếp gas, nếu phát hiện có mùi gas xung quanh thì đây là hiện tượng cảnh báo gas bị rò rỉ và bạn nên nhanh chóng khóa van bình gas, tắt bếp, mở cửa thông thoáng để khí gas tản ra, không được sử dụng các thiết bị điện, đánh lửa hay điện thoại để tránh sự cố cháy nổ. Còn khi bếp gas có tia lửa xuất hiện nhưng không có lửa thì có thể là do bạn chưa mở bình gas, bị hết gas hoặc dây dẫn gas hay các vấn đề nào khác. Khi đó, bạn không nên tự kiểm tra mà hãy gọi điện cho đại lý để họ mời thợ đến xem xét, khắc phục.

Với trường hợp bật bếp không lên, không có tia lửa thì có thể là do bộ phận đánh lửa bị hết pin, dây điện hoặc IC bị hỏng hóc. Khi đó, bạn nên mua pin thay thế, nếu vấn đề là ở dây điện, IC tương tự như trên mà bạn không thể tự làm được thì nên liên hệ thợ chuyên nghiệp để được khắc phục nhanh chóng.

Hy vọng bạn luôn tuân thủ đúng hướng dẫn trên để ngăn ngừa sự cố cháy nổ gas hiệu quả trong gia đình, bảo vệ được tính mạng, sức khỏe và tài sản của mình.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999