• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Nên mua bếp gas hồng ngoại hay bếp gas thường?
7/9/2019 6:36:02 AM

Bếp gas hồng ngoại chắc chắn là cái tên không còn xa lạ đối với người dùng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn băn khoăn với câu hỏi nên mua bếp ga hồng ngoại hay bếp gas thường tốt hơn. Để tìm đáp án cho câu hỏi này, quý khách có thể tham khảo nội dung sau.

Ưu - nhược điểm của bếp gas hồng ngoại

Ưu điểm:

Bếp ga hồng ngoại sở hữu khá nhiều ưu điểm vượt trội như:

- Có tính thẩm mỹ cao: hầu hết các sản phẩm bếp ga hồng ngoại trên thị trường hiện nay đều sở hữu thiết kế sang trọng, hiện đại, góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho gian bếp của các gia đình. Không chỉ vậy, trong quá trình bếp hoạt động còn không tạo khói nên sẽ không làm đen trần nhà.

- Tiết kiệm gas hiệu quả: thực tế các sản phẩm bếp ga hồng ngoại có khả năng tiết kiệm lượng gas sử dụng từ 30 - 40% so với bếp gas thông thường. Ngoài ra, nhiệt hồng ngoại ít bị ảnh hưởng hay thất thoát bởi môi trường như khi gió tạt làm tắt lửa. Điều này giúp thiết bị có thể làm việc tốt, tiết kiệm nhiều nhiên liệu cho người sử dụng.

- Rút ngắn thời gian nấu nướng: nhiệt lượng của bếp gas hồng ngoại tỏa ra có khả năng tăng tới 700 - 1000ºC dưới tác động của gas nóng. Nhờ vậy, bếp có thể rút ngắn thời gian nấu nướng của người dùng và tiết kiệm gas hiệu quả hơn.

- An toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường: bếp ga hồng ngoại không sinh ra ngọn lửa hữu hình, không tạo ra nhiều khí NO hoặc CO như các loại đầu đốt hoàn toàn bằng khí gas. Bởi vậy, bếp ga hồng ngoại rất an toàn đối với sức khỏe của mọi người, được mọi người yêu thích và sử dụng ngày càng phổ biến hiện nay.

Nhược điểm:

Dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng bếp ga hồng ngoại vẫn tồn tại một số hạn chế không mong muốn. Đó là:

- Chi phí cao hơn bếp gas thường: thông thường, giá bán bếp gas hồng ngoại sẽ cao hơn so với bếp gas thường khoảng 7 - 15%.

- Đầu đốt dễ nứt, vỡ: đầu đốt của bếp ga hồng ngoại thường được làm bằng gốm, sứ nên chỉ có khả năng chịu va đập nhẹ. Nếu không may người dùng làm rơi đồ đạc lên đầu đốt thì bộ phận này có thể bị nứt vỡ. Tuy nhiên, hạn chế này hiện đã dần được khắc phục. Trên các thế hệ bếp mới nhất hiện nay, nhà sản xuất thường thiết kế thêm một lớp lưới bảo vệ cho đầu đốt để các gia đình yên tâm khi sử dụng thiết bị nhà bếp này.

Nên mua bếp gas hồng ngoại hay bếp gas thường?

Với phần ưu, nhược điểm trên, chắc hẳn người dùng đã có thể phần nào hiểu được về bếp ga hồng ngoại và đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không. Theo các chuyên gia, với khoản chi phí chênh lệch không quá 15%, bếp ga hồng ngoại là lựa chọn lý tưởng hơn so với bếp gas thông thường. Nguyên nhân là vì thiết bị giúp tiết kiệm tới 30 - 40% lượng gas sử dụng, rút ngắn tới 22% thời gian nấu nướng, có mẫu mã đẹp và an toàn với sức khỏe người dùng.

Hy vọng thông tin trên giúp người dùng nắm được có nên mua bếp gas hồng ngoại hay không. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc đầu tư thiết bị nhà bếp cho gia đình mình, quý khách có thể liên hệ hotline 0243 6789 888 - 0243 6789 999 để nghe giải đáp miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999