• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Nên chọn mua bếp gas hay bếp từ?
4/6/2016 9:26:22 PM

Nên chọn mua bếp gas hay bếp từ là câu hỏi chung của nhiều người dùng hiện nay và những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn lý tưởng cho gia đình mình.


Bếp gas là dòng sản phẩm thiết bị nhà bếp truyền thống, còn bếp từ là dòng sản phẩm thiết kế theo phong cách hiện đại của Châu Âu. Chính vì thế, việc lựa chọn giữa hai dòng sản phẩm này là vô cùng khó khăn và đòi hỏi người dùng phải tìm hiểu kỹ hơn mỗi khi có ý định mua sắm.

Hiện nay, bếp từ ngày càng phổ biến rộng rãi trên thị trường, bởi vẻ ngoài bắt mắt, thời gian nấu nướng ngắn hơn so với bếp gas truyền thống. Chính vì thế, nhiều người khi đi mua sắm không khỏi băn khoăn và lo lắng vì nên lựa chọn bếp từ hay bếp gas cho căn bếp của gia đình mình. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về hai loại sản phẩm này để có được lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình.

Về cách đốt nóng và hiệu suất sử dụng

Bếp gas nấu chín thức ăn bằng cách làm nóng không khí dưới đáy nồi trước khi lan tới nồi nấu. Do đó, hiệu suất sử dụng trong nấu nướng của bếp gas khá thấp, chỉ khoảng 40%, còn tới 60% lượng gas thất thoát ra môi trường bên ngoài.

Bếp từ có nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn. Hiệu suất nấu nướng của bếp từ đạt tới 90%, lớn hơn nhiều so với bếp gas. Nhiệt của bếp từ gần như không bị thoát ra bên ngoài (chỉ có 10% thất thoát ra môi trường). Cho nên, cách đốt cháy của bếp từ ưu việt hơn vì nó làm nóng trực tiếp thức ăn bên trong nồi mà hiệu suất của các loại bếp khác không đạt được như vậy.

Về tính an toàn

Bếp gas được đánh giá là ít an toàn hơn so với bếp từ. Vì thời gian gần đây có khá nhiều vụ cháy nổ liên quan tới bếp gas. Nguyên nhân là do ngọn lửa bếp gas có thể bén tới các vật xung quanh dẫn đến cháy nổ. Thứ hai là việc sử dụng van khóa gas không cẩn thận sau khi dùng cũng dễ gây rò rỉ.

Khắc phục những nhược điểm của bếp gas, bếp từ là sản phẩm khá an toàn và thân thiện với môi trường. Bởi sử dụng mặt kính không nóng, bạn có thể sờ vào bề mặt bếp từ khi nấu nướng mà không bị nóng hay bỏng rát. Sự cố cháy nổ là rất ít gặp khi sử dụng bếp từ. Ngoài ra, chiếc bếp này còn có rất nhiều chức năng an toàn khác như khóa trẻ em, chống tràn,…

Về mặt thẩm mỹ và chi phí sử dụng

Bếp gas có nhiều mẫu mã và kiểu dáng phong phú, đa dạng, tuy nhiên, mặt bếp dễ bị bám bụi bẩn, dầu mỡ. Nếu chúng ta không thường xuyên vệ sinh lau chùi bếp thì sẽ dễ bị gỉ sắt, gây hư hại và có tính thẩm mỹ kém hơn.

Bếp từ được làm từ mặt kính cao cấp, hiện đại, bề mặt bếp phẳng, nhẵn, không dễ bám bụi hay bị trầy xước, gỉ sét và rất dễ vệ sinh, lau chùi để mang lại vẻ đẹp sáng bóng cho căn bếp của gia đình.

Bếp gas có chi phí thấp hơn nhiều so với bếp từ. Dĩ nhiên, vì thế mà mua bếp gas sẽ tiết kiệm nhiều hơn so với bếp từ. Nhưng, bạn hãy so sánh về chất lượng để khẳng định sản phẩm nào tốt hơn vì chất lượng đi cùng với giá trị của nó.

Với một vài đặc điểm của bếp gas và bếp từ ở trên, hy vọng bạn đã có nhìn rõ ràng và cụ thể, cho mình một quyết định đúng đắn khi có ý định sắm sửa thiết bị nhà bếp cho gia đình. 

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999