• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Nên chọn loại nào giữa bếp gas và bếp từ?
3/9/2020 9:48:58 PM

Mua bếp gas hay bếp từ là băn khoăn của nhiều người dùng hiện nay. Thực tế mỗi dòng bếp đều có ưu, nhược điểm riêng và để có quyết định mua hàng thông minh nhất, người dùng có thể tham khảo thông tin được gaspetrolimex.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Nên đầu tư bếp gas đơn hay bếp gas đôi?

>> Kinh nghiệm chọn mua bếp gas Rinnai chất lượng tốt

Ưu điểm của bếp từ

Bếp từ là dòng bếp có tính thẩm mỹ cao, ứng dụng công nghệ nấu nướng an toàn và có thwoif gian đun nấu nhanh. Bếp có thiết kế mỏng nhẹ, sử dụng mặt kính Schott hoặc Ceramic chịu nhiệt, tích hợp bảng điều khiển nút nhấn điện tử hoặc cảm ứng màn hình LCD hiển thị, tạo vẻ đẹp sang trọng, tinh tế.

Bếp sử dụng cảm ứng điện từ tác động lên nồi, chảo, cho khả năng nhiễm từ, làm nóng nồi nấu và làm chín thức ăn. Bếp nấu nướng an toàn, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, tạo không gian nấu nướng mát mẻ và trong lành, an toàn cho gia đình. Đồng thời, sản phẩm có khả năng chuyển hóa năng lượng cao lên tới 95%, tiết kiệm điện hơn so với các loại bếp nấu khác. Đặc biệt, dòng bếp này có thể sử dụng cả khi trong phòng điều hòa hoặc có gió lùa trực tiếp mà không bị giảm hiệu suất nấu nướng.

Ưu điểm của bếp gas

Bếp gas là dòng bếp truyền thống quen thuộc trong không gian bếp của các gia đình Việt. Ưu điểm sản phẩm gồm:

- Nấu ăn ngon, điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng, cho phép chế biến các món ăn với mức nhiệt chuẩn như ý muốn của người dùng, đặc biệt là với các món chiên xào, ninh hầm,...

- Không kén nồi, chảo, có thể sử dụng cho nồi nhôm, đất, sành, sứ, gang,...

- Có thể sử dụng bất kỳ lúc nào, không phải phụ thuộc vào nguồn năng lượng điện. Khi hết gas có thể gọi đổi gas nhanh chóng, dễ dàng.

- Dễ sử dụng, điều khiển đơn giản cả với người lớn tuổi và trẻ trên 10 tuổi.

Nên chọn bếp gas hay bếp từ?

Qua những thông tin chia sẻ trên, có thể thấy bếp gas hay bếp từ đều có những ưu điểm nổi bật riêng. Vì vậy, việc chọn mua bếp hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của người tiêu dùng.

Cụ thể, về chi phí, bếp từ có giá cao hơn khá nhiều so với bếp gas và còn mất thêm chi phí đầu tư bộ nồi chuyên dụng cho bếp. Về nhu cầu nấu nướng, bếp từ thích hợp hơn với các gia đình trẻ, người bận rộn ít có thời gian nấu nướng, thích nấu ăn đơn giản, nhanh chóng. Còn bếp gas sử dụng đơn giản, tùy chỉnh nhiệt độ tiện lợi, cho phép nấu ăn ngon hơn, thích hợp với các gia đình thường xuyên nấu nướng và có nhu cầu nấu nhiều món ăn khác nhau.

Về điều kiện sử dụng, bếp từ cần nguồn điện ổn định để duy trì hoạt động nên nếu mất điện hoặc điện áp của khu vực sống kém ổn định thì sẽ gây khó khăn khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu muốn nấu ăn trong phòng điều hòa hoặc ở môi trường thoáng gió thì bếp từ là lựa chọn tốt hơn. Việc sử dụng bếp gas sẽ cần đảm bảo yêu cầu cao hơn về việc phòng tránh sự cố cháy nổ.

Sử dụng bếp gas hay bếp từ đều tồn tại ưu, nhược điểm nên việc lựa chọn loại bếp nào hoàn toàn phụ thuộc vào lựa chọn của người dùng sao cho tương thích nhất với gia đình mình.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999