• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Muốn mở cửa hàng bán gas cần phải làm gì?
2/12/2019 8:24:44 PM

Khi muốn mở cửa hàng bán gas, người dùng cần phải thực hiện đồng loạt nhiều giải pháp để có thể thu lời cao và hạn chế tối đa rủi ro không mong muốn. Sau đây là một số thông tin gợi ý mà quý khách cần đặc biệt lưu tâm.

Thủ tục mở đại lý gas

Kinh doanh gas là ngành đặc thù, được Nhà nước quản lý khắt khe vì nó liên quan tới sức khỏe, tính mạng của nhiều người dân nên thủ tục mở cửa hàng bán lẻ gas cũng khá rắc rối. Cụ thể, cửa hàng của bạn cần phải đáp ứng nhiều điều kiện như:

- Thuộc sở hữu của thương hiệu kinh doanh gas đầu mối.

- Đáp ứng đầy đủ những điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy.

- Cán bộ nhân viên phải được đào tạo phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định của pháp luật.

- Địa điểm kinh doanh phải phù hợp với quy hoạch được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Các loại giấy tờ mà chủ cửa hàng bán lẻ gas cần phải chuẩn bị là: Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí đốt hóa lỏng được cấp bởi Sở Thương mại, giấy phép chứng nhận phòng cháy chữa cháy được cấp bởi công an phòng cháy chữa cháy của tỉnh (thành phố), giấy chứng nhận đáp ứng điều kiện an ninh trật tự do công an phường cấp. Ngoài ra, cơ sở bán gas cũng phải đáp ứng tốt điều kiện vật chất kỹ thuật và trang thiết bị. Từ đó, có thể thấy nếu muốn mở cửa hàng bán gas thì người dùng cần phải chuẩn bị đầy đủ về những thủ tục cần thiết.

Số vốn cần thiết để mở đại lý gas

Là mặt hàng kinh doanh có giá trị cao nên số vốn chúng ta cần bỏ ra để mở cửa hàng bán lẻ gas là không hề nhỏ. Trung bình, một bình gas có giá ruột là khoảng 300.000 đồng và vỏ là khoảng 270.000 đồng. Theo đó, giá tổng của một bình gas sẽ vào khoảng xấp xỉ 600.000 đồng tùy theo thương hiệu mà bạn kinh doanh. Như vậy, với quy mô cửa hàng nhỏ là 100 bình gas thì bạn sẽ phải bỏ ra số vốn cho bình tối thiểu là 60 triệu đồng. Còn với cửa hàng 1000 bình gas thì số vốn riêng để mua bình đã lên tới 600 triệu đồng.

Việc này còn chưa tính đến những chi phí khác như tiền thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, biển quảng cáo, thuê nhân viên, phương tiện giao gas, các sản phẩm bán kèm theo như dây dẫn gas, van gas, bếp gas,… Vì vậy, số vốn bỏ ra là lớn hay nhỏ phụ thuộc chủ yếu vào quy mô cửa hàng mà bạn muốn kinh doanh.

Ngoài lưu ý trên, khi muốn mở cửa hàng bán gas, bạn cũng cần xem xét mình nên phân phối gas của thương hiệu nào. Cụ thể tại thị trường Việt Nam đang có rất nhiều thương hiệu gas khác nhau mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh. Tốt nhất người dùng nên là đại lý gas của các thương hiệu uy tín như Petrolimex, Siamgas, PetroVietnam,… để được hưởng nhiều ưu đãi như: giao sản phẩm tận nơi, được quảng cáo miễn phí, được đào tạo và tư vấn chuyên sâu, được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn,…

Hy vọng thông tin trên đã giúp quý khách có thể nắm được những việc cần làm khi muốn mở cửa hàng bán gas. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0243 6789 888 - 0243 6789 999 để được hỗ trợ mở đại lý gas.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999