• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Mẹo xử lý những rủi ro thường gặp trong gian bếp gia đình
8/16/2019 8:50:54 PM

Khi nấu nướng trong gian bếp gia đình, bất kỳ lúc nào người dùng cũng có thể gặp phải những rủi ro bất ngờ. Làm thế nào để giảm thiểu những thiệt hại do những rủi ro này gây ra là vấn đề bất kỳ ai cũng mong muốn. Và để biết cách xử lý những rủi ro này, người dùng có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Bỏng khi nấu ăn

Khi nấu nướng, đặc biệt là khi chiên rán, nếu không cẩn thận người dùng bếp dễ bị bỏng do dầu mỡ bắn vào. Nhẹ thì chỉ đỏ da, đau trong vài ngày, nặng có thể để lại những vết sẹo thâm xấu xí. Vì vậy, người dùng cần nắm được cách xử lý khi bị bỏng khi nấu nướng trong gian bếp gia đình.

Cụ thể, khi bị bỏng dầu mỡ, bạn nên rửa vết bỏng dưới vòi nước lạnh ngay lập tức, trong 15 – 20 phút tùy mức độ bỏng. Người dùng chú ý tuyệt đối không chườm đá lạnh vào vết bỏng hoặc ngâm vết bản trong nước đá lạnh. Tiếp theo, bạn rửa sạch vết bỏng với nước muối sinh lý 0,9%, lau khô rồi bôi thuốc mỡ chống nhiễm khuẩn lên, băng nhẹ bằng gạc vô trùng là được. Trong trường hợp bị bỏng nặng, bạn nên đến bệnh viện ngay lập tức để điều trị, phòng ngừa nhiễm trùng.

Hỏa hoạn trong bếp

Khi nấu ăn trong gian bếp gia đình, người dùng có thể đối diện với nguy cơ hỏa hoạn do sơ ý. Với đám cháy gây ra bởi dầu mỡ khi nấu nướng, cách xử lý nhanh cho người dùng là sử dụng vung kim loại đậy nắp xoong, chảo cho tới khi lửa tắt. Nguyên lý là khi đậy nắp, đám cháy sẽ bị thiếu oxy và lửa sẽ tự động tắt. Bên cạnh đó, người dùng chú ý tuyệt đối không dùng nước để dập tắt đám cháy do dầu mỡ gây ra. Nếu có baking soda, bạn cũng có thể sử dụng để dập lửa. Cho càng nhiều baking soda thì lửa sẽ được dập tắt nhanh hơn.

Bên cạnh đó, khi có hỏa hoạn trong bếp, người dùng nên nhanh chóng tắt mọi thiết bị điện, di chuyển người thân đến nơi an toàn. Nếu đám cháy quá lớn, vượt tầm kiểm soát, bạn hãy liên hệ 114 để được cứu hộ cứu nạn kịp thời.

Bình gas bị rò rỉ

Một rủi ro thường gặp trong gian bếp gia đình chính là bình gas bị rò rỉ. Trong trường hợp này, cách xử lý cho bạn là nhanh chóng tìm mọi cách khóa van gas. Bên cạnh đó, chúng ta không nên bật, tắt bất kỳ thiết bị nào có thể làm phát sinh tia lửa, đồng thời di tản người thân trong gia đình tới khu vực an toàn, mở toàn bộ cửa nhà bếp để xua tan khí gas. Khi nào trong nhà không còn mùi gas thì mới an toàn. Tiếp đó, chúng ta gọi điện cho cửa hàng gas để họ cử nhân viên tới nhà xử lý sự cố.

Để ngăn ngừa tình trạng bình gas bị rò rỉ, người dùng nên đổi gas ở những đại lý uy tín, bình gas mới còn nguyên tem chống hàng giả, niêm màng co và nhãn dán chuẩn thương hiệu. Khi nhân viên mang gas đến, chủ nhà nên yêu cầu họ cân lại bình gas để kiểm tra trọng lượng bình. Trong trường hợp nghiêm trọng, người dùng đừng do dự mà nhờ tới sự trợ giúp của người xung quanh hoặc gọi cứu hỏa 114.

Hy vọng bài viết trên giúp người dùng giảm tối đa nguy cơ gặp phải những rủi ro thường gặp trong gian bếp gia đình. Thông tin chi tiết về vấn đề này quý khách có thể gọi tới số máy 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe tư vấn, giải đáp miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999