• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Mẹo vệ sinh máy hút mùi đúng cách
1/14/2017 4:46:24 AM

Máy hút mùi là một thiết bị nhà bếp có kết cấu đơn giản, tính năng thông minh, giúp căn bếp thông thoáng, sạch sẽ và an toàn. Tuy vậy, việc vệ sinh thiết bị này như thế nào cho đúng cách và an toàn thì không phải người nào cũng biết. Vì thế, bạn nên tham khảo nội dung dưới đây.


Nên chọn bếp gas âm hay bếp gas dương?

Bếp gas âm có đặc điểm gì?

Vệ sinh bên ngoài máy hút mùi

Để đảm bảo an toàn trước khi vệ sinh cho thiết bị, các bạn hãy chắc chắn là đã rút điện máy hút mùi ra khỏi nguồn trước khi tiến hành làm sạch nhé.

Lớp vỏ ngoài của máy hút mùi thường bám dính rất nhiều lớp dầu mỡ và các mảng thức ăn bắn lên đó. Vì thế, để làm sạch chúng, bạn cần lấy khăn mềm thấm dung dịch tẩy rửa dịu nhẹ để lau sạch. Bạn có thể dùng nước lau kính, nước lau bếp, nước rửa chén hoặc pha giấm cùng với nước ấm để vệ sinh. Một mẹo lau sạch máy hút khói khử mùi khác đó là sử dụng dầu ăn. Nghe có vẻ ngược đời nhưng dầu ăn lại có tác dụng làm sạch những vết bẩn dạng này rất tốt.

Miếng lọc lớn của máy hút mùi thường bằng nhôm hoặc inox, người sử dụng có thể ngâm chúng vào trong nước ấm để các mảng dầu mỡ có thể bong ra dần dần. Việc vệ sinh toàn bộ máy hút khói khử mùi nên thực hiện 6 tháng 1 lần, nhưng đối với riêng miếng lọc lớn này thì bạn nên tháo ra vệ sinh thường xuyên hơn. Vì nếu chúng ta để miếng lọc bám chồng chất các lớp dầu ăn hay bụi bẩn thì rất khó lau rửa, chưa kể chúng còn làm bít kín lỗ thông ảnh hưởng tới công suất máy.

Sau khi ngâm miếng lọc máy hút mùi, bạn hãy dùng chanh hoặc giấm để chà xát cho sạch sẽ. Với miếng lọc bằng chất liệu nhôm, bạn có thể rửa bằng nước ấm có xà phòng pha loãng. Còn nếu miếng lọc bằng inox thì bạn nên dùng nước rửa chén để vệ sinh.

Vệ sinh bên trong máy hút mùi

Khi muốn vệ sinh bên trong máy hút khói khử mùi, các bạn cần lưu ý cách tháo lắp thiết bị đúng cách và theo thứ tự.

Đầu tiên, bạn hãy lau chùi các cánh quạt của máy hút mùi sạch sẽ bằng các dung dịch tẩy rửa đã đề cập phía trên. Nếu máy hút mùi nhà bạn sử dụng than hoạt tính thì bạn chỉ cần tháo 2 vỉ than này ra, ngâm chúng vào nước nóng khoảng 15 phút để các lớp dầu mỡ bám vào đó sớm bị tan ra. Sau đó, bạn hãy mang 2 vỉ than này đi phơi khô. Thông thường, sau mỗi 6 tháng bạn cần thay 2 vỉ than hoạt tính 1 lần để đảm bảo khả năng hút mùi, lọc khí của than.

Nếu máy hút mùi nhà bạn sử dụng ống dẫn khói thông thẳng ra ngoài thì tốt nhất bạn cần gỡ miếng nhôm ngăn côn trùng trên ống thoát khói xuống để vệ sinh sạch sẽ. Còn nếu bạn sử dụng loại máy hút khói khử mùi có các bộ phận điều khiển điện tử thì bạn nên làm vệ sinh theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc gọi cho thợ bảo trì để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý là không dùng các chất tẩy rửa có tính chất ăn mòn hay dễ bắt lửa, không dùng các miếng cọ xoong để chà xát vì có thể gây xước bề mặt máy hút mùi, không nên cho nước tẩy rửa vào các loại bình xịt để xịt thẳng vào máy vì việc này có thể vô tình làm cháy đèn hoặc hỏng quạt của thiết bị…

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999