• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Mẹo vặt giúp tiết kiệm gas khi đun nấu
12/31/2015 3:37:58 PM

Tham khảo và áp dụng một số mẹo vặt giúp tiết kiệm gas khi đun nấu ngay sau đây có thể giúp bạn giảm đáng kể chi phí nhiên liệu trong thời buổi bão giá hiện nay.

Lựa chọn bếp và dụng cụ phù hợp

Việc trang bị thêm những kinh nghiệm hữu ích trong nhà bếp, đặc biệt là cách vận hành căn bếp sao cho tiết kiệm nhiên liệu nhất chính là điều mà mỗi bà nội trợ thông minh đều nên tìm hiểu. Một số mẹo vặt giúp tiết kiệm gas khi đun nấu được Gaspetrolimex.com.vn giới thiệu đến bạn ngay sau đây hy vọng sẽ giúp người nội trợ sử dụng bếp gas một cách hiệu quả hơn:

lựa chọn bếp gas tiết kiệm nhiên liệu

Mua bếp gas chất lượng, tiết kiệm gas: nhiều loại bếp gas được bán trên thị trường hiện nay có hiệu suất đốt trung bình chỉ đạt 49%, thậm chí có nhiều bếp gas có hiệu suất chỉ đạt 30% mà vẫn được lưu hành trên thị trường nên chúng ta cần quan sát và lựa chọn loại bếp gas có chất lượng tốt. Người mua có thể quan sát bằng mắt thường để phân biệt được bếp có chất lượng cao và chất lượng thấp: ví dụ như nếu cho ngọn lửa màu xanh dương thì hiệu suất đốt của bếp cao hơn so lượng oxy cung cấp dồi dào. Bếp gas hồng ngoại là lựa chọn lý tưởng cho bạn vì nó có thể giúp giảm lượng gas tiêu thụ tới 30% so với bếp gas thông thường.

Chọn dụng cụ nấu phù hợp: bạn nên sử dụng các loại nồi, chảo tiết kiệm gas như nồi áp suất, nồi nhôm, có độ dày vừa phải và kích thước phù hợp. Bạn không nên nấu một lượng thức ăn nhỏ trong một chiếc nồi quá to vì như vậy sẽ rất lãng phí gas. Bạn cũng có thể mua lưới tăng nhiệt để tiết kiệm lượng gas đáng kể.

Dùng vòng chắn gió (kiêng tiết kiệm gas): là phụ kiện được làm bằng kim loại được dùng để bao quanh vòng đánh lửa, giúp lượng nhiệt của bếp không bị tỏa ra ngoài khi đun nấu, định hướng nhiệt đi thẳng lên đáy nồi và tiết kiệm tới 20 – 30% lượng gas tiêu thụ.

Những thao tác nhỏ giúp tiết kiệm gas

Thường xuyên vệ sinh bếp gas: mỗi ngày sau khi nấu nướng, bạn nên chùi rửa bếp gas kỹ càng để những vết bẩn, dầu mỡ, thức ăn thừa không đọng lại làm bít các lỗ khí (đường dẫn gas). Nếu không chùi rửa thường xuyên thì các lỗ khí sẽ dễ bị bít lại, khiến một phần gas bị thất thoát ra ngoài, lâu ngày có thể khiến ngọn lửa nhỏ dần. Điều này cũng giải thích vì sao mà bếp gas mới mua về thường tiêu hao ít gas hơn so với bếp gas cũ.

thường xuyên vệ sinh bếp gas

Tập trung khi đun nấu: một số người có thói quen vừa nấu ăn vừa làm việc khác và hầu hết mọi người đều quên cho đến khi nhớ ra thì đã tiêu hao hết một lượng gas không nhỏ, món ăn quá lửa, cạn nước hoặc thậm chí là cháy nồi. Vì thế mà chúng ta nên tập trung khi đun nấu, đồng thời chuẩn bị đầy đủ dụng cụ nấu, các nguyên liệu nấu ăn để không phải bật tắt bếp nhiều lần, tiết kiệm gas hiệu quả hơn.

Khống chế nước khi đun nấu: khi nấu nướng, nếu bạn thấy cần thiết thì mới thêm nước vào các món ăn và lúc đầu chuẩn bị nên ước lượng đủ nướng. Nếu hấp thức ăn, đặc biệt là hấp chín thực phẩm thì bạn cũng chỉ nên cho lượng nước vừa đủ dùng vào nồi để giảm thời gian chế biến thức ăn, tiết kiệm gas tốt hơn.

Ngoài ra, còn có một số mẹo vặt giúp tiết kiệm gas khi đun nấu như chỉnh ngọn lửa vừa phải, tận dụng triệt để nhiệt lượng, khóa bình gas sau khi nấu nướng, không tắt bếp nhiều lần,… mà bạn nên áp dụng để tiết kiệm chi phí nhiên liệu cho gia đình mình.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999