• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Mẹo sử dụng tiết kiệm gas hiệu quả
4/19/2016 6:40:43 PM

Học được các mẹo sử dụng tiết kiệm gas hiệu quả sẽ giúp bạn và gia đình có thể thoải mái thưởng thức những món ăn ngon, cầu kỳ mà không còn lo lắng tới vấn đề chi phí nhiên liệu nữa.


Điều chỉnh độ lửa phù hợp

Lửa của bếp gas được chia làm 3 phần: lửa trên, giữa và dưới. Khi đun nấu, phần lửa ở giữa bao giờ cũng tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi, nhiệt ở đây cũng nóng nhất và khá lý tưởng để làm chín thực phẩm. Vì thế, khi đun nấu thức ăn, bạn chỉ cần điều chỉnh ngọn lửa vừa cháy quanh đáy nồi là đủ. Khi đó, ngọn lửa sẽ cháy tập trung, nâng cao hiệu suất nấu nướng và tiết kiệm thời gian hiệu quả. Bên cạnh đó, người dùng cũng không nên mở hết nút vặn gas, chỉ cần vặn nhẹ đến khi ngọn lửa có màu xanh là vừa đủ. Lúc đó, hiệu ứng nhiệt là tốt nhất để đun nấu, vừa tiết kiệm vừa hiệu quả trong khi mở gas hết cỡ sẽ làm hao phí gas.

Khi đun nấu thức ăn bằng bếp gas, người dùng nên chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu từ trước như rửa rau, thái thực phẩm, tẩm ướp gia vị, chuẩn bị dụng cụ nấu nướng,… Điều này sẽ giúp tránh được tình trạng nấu nướng mất thời gian, làm hao phí gas do phải bật tắt bếp quá nhiều lần khi nấu ăn.

Tùy vào từng món ăn khác nhau, tùy thời điểm chế biến mà người dùng có thể điều chỉnh ngọn lửa sao cho phù hợp. Khi xào thức ăn thì bạn nên để lửa to, nấu canh hoặc nướng bánh thì để lửa vừa là tốt nhất. Đặc biệt, khi thực phẩm đã sôi thì bạn nên vặn lửa nhỏ để nước không bị trào ra, ảnh hưởng đến bếp và ngọn lửa, đồng thời giảm hao phí gas và hạn chế nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra.

Lựa chọn dụng cụ nấu và khống chế nước

Người nội trợ nên sử dụng các loại nồi, chảo nấu ăn có khả năng tiết kiệm năng lượng hiệu quả như nồi áp suất hay nồi nhôm. Chúng ta cần nhớ là không nên nấu một lượng thức ăn quá nhỏ trong một chiếc nồi to vì như vậy sẽ rất lãng phí gas. Bạn cũng có thể mua lưới tăng nhiệt để tiết kiệm được lượng gas đáng kể trong quá trình nấu nướng.

Khi đun nấu, cùng một lượng thực phẩm, bạn nên tính toán và ước lượng cho phù hợp với nhu cầu nấu nướng và ăn uống của gia đình, món gì cần thêm nước thì nên thêm, còn không thì nên hạn chế để giảm thời gian đun nấu. Thời gian chế biến thực phẩm càng ngắn, nước sôi nhanh thì sẽ càng tiết kiệm gas hơn và tránh lãng phí khí gas.

Bạn cũng có thể sử dụng một vòng kim loại cao từ 3 - 5cm, chụp lên bếp, vành ngoài của vòng kim loại cách nồi, chảo khoảng 1 cm. Hiệu ứng của nó sẽ làm cho nhiệt lượng tỏa đều quanh vật dụng đun nấu, nâng cao hiệu quả tận dụng nhiệt lượng nấu nướng. Việc sử dụng vòng kim loại có thể giúp chúng ta tiết kiệm khoảng 5% khí gas.

Trên đây là một số mẹo sử dụng tiết kiệm gas hiệu quả mà người dùng nên nắm vững để giảm tối đa chi phí trong gia đình.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999