• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Mẹo làm sạch bếp gas hiệu quả
1/9/2016 5:21:04 PM

Học được một số mẹo làm sạch bếp gas hiệu quả ngay sau đây sẽ giúp bạn giữ được sản phẩm một cách bền đẹp nhất và tăng cảm hứng nấu nướng khi bước vào gian bếp gia đình.

Mẹo làm sạch mâm chia lửa

So với những loại bếp khác như bếp hồng ngoại hay bếp từ thì bếp gas là thiết bị nhà bếp khó vệ sinh hơn cả và mất nhiều thời gian để vệ sinh do nó có nhiều bộ phận phải làm sạch. Bên cạnh đó, những loại bếp gas mặt kính cũng được vệ sinh dễ dàng hơn so với loại được phủ sơn tĩnh điện. Tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ vệ sinh bếp gas thì việc này cũng không khiến bạn mất quá nhiều thời gian hay công sức.

Mâm chia lửa là bộ phận cần được làm sạch thường xuyên để giữ cho ngọn lửa tỏa đều dưới đáy nồi và xanh tinh khiết, giúp tiết kiệm gas và tăng hiệu suất nấu ăn. Cách vệ sinh mâm chia lửa cũng khá đơn giản và không mất nhiều thời gian: bạn ngâm mâm chia lửa trong dung dịch nước ấm và nước rửa chén, sau đó dùng bàn chải hoặc tăm nhọn để làm sạch phần kim phun gas, không để thức ăn hay bụi bẩn làm tắc mâm chia lửa, cuối cùng rửa lại sạch sẽ bằng nước ấm và úp ngược mâm chia lửa để hoàn toàn khô ráo thì mới lắp trở lại bếp.

Mẹo làm sạch kiềng bếp

Kiềng bếp là bộ phận được coi là khó vệ sinh nhất của bếp gas vì nó tiếp xúc trực tiếp với xoong chảo và rất dễ bám bẩn, dầu mỡ hay thức ăn. Để làm sạch kiềng bếp thì trước tiên bạn nên tháo kiềng bếp và chùi rửa bình thường bằng nước rửa chén. Nếu các vết bẩn bám vào quá nhiều trong thời gian dài thì bạn nên ngâm vào trong nước ấm để các vết bẩn bở ra rồi mới làm sạch.

Một cách rất hiệu quả đối với những vết bẩn cứng đầu trên kiềng bếp chính là dùng bột baking soda. Thao tác khá đơn giản: hòa bột cùng với nước để làm dung dịch làm sạch kiềng bếp, hoặc cho kiềng bếp vào dung dịch này và đun sôi trên bếp. Cả hai cách này đều mang lại hiệu quả làm sạch kiềng bếp gas rất tốt, các vết bẩn sẽ bị loại bỏ hoàn toàn và trả lại cho gia đình bạn một chiếc kiềng bếp như mới. Sau khi loại bỏ hết những vết bám trên kiềng bếp thì bạn nên rửa lại một lần bằng nước hoặc nước ấm, sau đó thì để kiềng khô trước khi lắp trở lại cho bếp.

Việc làm sạch bếp gas có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi chúng ta. Nó không chỉ giúp căn bếp trở nên sáng sủa, đẹp đẽ hơn, tiết kiệm nhiên liệu, kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm mà còn tăng cảm hứng nấu nướng cho chị em nội trợ khi bước vào gian bếp gia đình. Vì thế mà bạn hãy học theo những mẹo làm sạch bếp gas hiệu quả trên đây nhé.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999