• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Mẹo giúp tiết kiệm gas khi nấu ăn
3/28/2016 6:27:48 PM

Học được mẹo giúp tiết kiệm gas trong khi nấu ăn sẽ giúp người nội trợ giảm tối đa chi phí nhiên liệu trong tiêu dùng của gia đình mình để dành cho những khoản hợp lý hơn.


Học được mẹo giúp tiết kiệm gas trong khi nấu ăn sẽ giúp người nội trợ giảm tối đa chi phí nhiên liệu trong tiêu dùng của gia đình mình để dành cho những khoản hợp lý hơn.

Mẹo tiết kiệm gas trong khi nấu ăn

Đun nước 1 lần dùng cả ngày: nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng thức uống nóng, thì chỉ nên đun nước một lần duy nhất và giữ trong bình thủy để sử dụng trong cả ngày thay vì là nấu mỗi khi cần dùng nước sôi. Khi nấu mì, bạn cũng không cần đun quá nhiều nước trong nồi lớn. Chỉ cần ước chừng lượng nước vừa đủ để ngấm vào thực phẩm và cho vào vừa đủ để tiết kiệm gas vì đằng nào thì bạn cũng không dùng đến nước thừa. Việc này cũng giúp ta giảm gas tiêu thụ và rút ngắn thời gian đun nấu lượng nước đó.

Dùng than củi thay gas trong một số trường hợp: nếu nấu nướng trong thời gian quá lâu, ví dụ như: nấu bánh chưng… Tuy hơi mất công sức so với nấu bằng bếp gas nhưng chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí nhiên liệu.

Tận dụng hơi nóng khi đậy nắp nồi: khi nấu các món rau quả, chúng ta không cần thiết phải nấu quá chín. Thay vì vậy, bạn có thể cho các món rau lá vào sau cùng, khuấy đều và đậy nắp rồi tắt bếp. Có thể bạn không tin, nhưng lượng hơi nóng trong nồi sau khi đậy nắp đủ để làm chín tất cả các món vừa cho vào. Ngoài ra, bạn cũng không nên nấu quá lửa hoặc lơ là khi nấu ăn, nhất là vừa nấu ăn vừa nói chuyện điện thoại vì điều này vừa gây tốn gas và vừa ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn

Chuẩn bị chu đáo để tiết kiệm gas

Kiểm tra kỹ các vị trí có khả năng rò rỉ gas: kiểm tra từ van điều áp, ống dẫn cao su hay thậm chí là ngay từ chiếc bếp gas mà bạn đang dùng. Bởi những mối xì ở đây nếu được tính lũy liên tục qua nhiều ngày cũng có thể gây hao phí rất cao. Cách tốt nhất là bạn nên đầu tư thay mới các bộ phận liên quan này khi phát hiện hiện tượng rò rỉ khí gas.

Lau khô nồi chảo trước khi dùng và tranh thủ rã đông thực phẩm: khi sử dụng các loại nồi chảo để nấu nướng, bạn hãy lau sạch phần nước còn đọng thay vì đun thẳng trên bếp cho mau khô. Việc này cũng sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được gas và rút ngắn thời gian nấu nướng. Nấu trực tiếp thực phẩm lấy từ ngăn đông lạnh cũng đồng nghĩa với việc gây phí phạm gas vì nó cần thời gian và độ nóng đủ lâu để có thể làm tan lớp nước đá. Vì thế, bạn nên tranh thủ rã đông thực phẩm trước để tiết kiệm gas khi nấu ăn.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và không dùng nồi nhỏ hơn bếp: trước khi bật lửa, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu và gia vị ngay tại bếp. Nhất thiết đừng bật bếp xong và chờ thái tỏi hay rửa rau trong khi nồi chảo đã đủ nóng để bỏ thức ăn vào. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không nên dùng nồi nhỏ cho bếp vì điều này làm gas hao phí nhiều hơn.

Với những mẹo giúp tiết kiệm gas khi nấu ăn trên đây, bạn sẽ trở thành bà nội trợ thông minh và đảm đang vì đã tiết kiệm được một khoản chi đáng kể cho gia đình.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999