• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Mẹo chọn mua và bảo quản máy hút mùi an toàn, hiệu quả
11/22/2016 5:19:42 AM

Máy hút mùi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phòng bếp của mỗi gia đình, nhất là trong những căn nhà theo phong cách hiện đại, không gian nhà bếp bị giới hạn, thiếu sự lưu thông không khí. Để biết cách lựa chọn, sử dụng và bảo quản thiết bị nhà bếp này sao cho an toàn và hiệu quả, bạn đừng bỏ qua những gợi ý ngay sau đây.


Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy hút mùi hiệu quả

Cách chọn bếp gas dương tốt, bền và tiết kiệm gas

Tầm quan trọng của máy hút mùi trong phòng bếp gia đình

Không gian chật hẹp và ít thông thoáng của các căn nhà hiện đại, nhà chung cư luôn là vấn đề chính khiến cho căn nhà luôn trong tình trạng bị ám bởi các loại mùi thức ăn, mùi khói dầu khó chịu tỏa ra khi đun nấu. Chính điều này đã thúc đẩy nhiều gia đình phải tìm đến các sản phẩm máy hút khói khử mùi như một thiết bị hữu hiệu trong việc ngăn chặn, lọc thải các loại mùi khó chịu trong phòng bếp, trả lại không gian nhà bếp thông thoáng để nâng cao cảm hứng nấu nướng cho chị em và góp phần bảo vệ gia đình hiệu quả khỏi nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp.

Làm sao để sử dụng máy hút mùi hiệu quả và an toàn

Theo đó, để máy hút khói khử mùi có thể đặt được mức công suất tốt nhất, người tiêu dùng nên chọn các sản phẩm có kích thước tương ứng với bếp nấu. Ví dụ như bếp gas hay bếp từ nhà bạn có kích thước chỉ 60 cm thì nên chọn máy hút mùi có kích thước tương ứng là 60 cm. Nguyên nhân là nếu chọn máy lớn hơn sẽ làm bếp mất cân xứng, trông vừa thiếu thẩm mỹ lại tốn năng lượng và ngược lại, ảnh hưởng tới hiệu quả hút mùi của sản phẩm.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường các sản phẩm máy hút khói, khử mùi có hai loại là loại máy hút mùi trực tiếp theo đường ống rồi thải trực tiếp ra không khí ngoài trời và loại máy hút khói khử mùi qua xử lý bằng than hoạt tính. Để sử dụng sản phẩm máy hút mùi hiệu quả thì việc bảo quản sản phẩm định kỳ sau khi sử dụng cũng là rất cần thiết. Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất thì các bà nội trợ cũng nên thay lớp màng lọc than hoạt tính cách mỗi 6 tháng 1 lần và vệ sinh thường xuyên lớp màng lọc kim loại phía dưới của máy để đảm bảo được hiệu quả hoạt động và tuổi thọ cho thiết bị nhà bếp này.

Đồng thời, chị em nội trợ cũng nên nhớ là luôn lau chùi máy hút mùi bằng vải mềm có thấm chất tẩy rửa, không để nước hay các vật cứng lọt vào bên trong máy. Ngoài ra, bạn không được sử dụng máy hút mùi khi nguồn điện chập chờn, không ổn định, chỉ sử dụng đúng tốc độ của máy cho từng trường hợp, không nên lạm dụng mức tốc độ cao nhất. Bên cạnh đó, bạn hãy bật máy hút khói khử mùi khi kết thúc nấu ăn và sau khi nấu ăn khoảng 5 phút.

Cách mỗi 2 tháng 1 lần, chị em nên giặt tấm lọc mỡ để làm sạch thiết bị và cho thời gian sử dụng dài hơn cũng như hiệu quả hoạt động tốt hơn. Hãy thay thay hoạt tính mỗi 6 – 12 tháng một lần để đảm bảo hiệu quả lọc, khử mùi của than hoạt tính bên trong máy hút khói khử mùi. Cuối cùng là nên bảo dưỡng máy hút mùi mỗi 12 tháng 1 lần để đảm bảo hiệu quả hoạt động của thiết bị.

Mong rằng với những mẹo nhỏ trên đây, bạn đã biết cách sử dụng sản phẩm máy hút khói khử mùi cho hiệu quả cao nhất và độ an toàn vượt trội.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999