• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Máy báo động rò rỉ gas - thiết bị nên có trong mỗi gia đình
9/15/2019 8:24:03 PM

Mỗi gia đình được khuyên nên đầu tư máy báo động rò rỉ gas để phòng tránh những tai nạn nguy hiểm liên quan tới sự cố rò gas. Để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này và có được lựa chọn phù hợp, người dùng có thể tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây.

Có những loại máy báo động rò rỉ gas nào?

Trên thị trường hiện có 2 loại máy cảnh báo rò rỉ gas là:

- Máy cảnh báo bằng đèn và chuông khi có khí gas bị rò rỉ. Loại máy này có giá bán dao động trong khoảng 200.000 - 500.000 đồng, xuất xứ từ Hàn Quốc, Thái Lan,... Loại có giá cao hơn là khoảng trên 1 triệu đồng/bộ, có xuất xứ Nhật, châu Âu,... Sản phẩm đến từ Trung Quốc có giá thành khá rẻ, chỉ khoảng vài chục ngàn tới hơn 100.000 đồng/bộ. Khi đun nấu bằng bếp gas, nếu có sự cố rò rỉ gas, với công nghệ cảm biến, máy sẽ phát hiện và cảnh báo cho người dùng bằng cách nháy đèn và phát ra âm thanh lớn.

- Hệ thống cảnh báo đa năng gồm 3 thiết bị: báo động khí gas, điều khiển trung tâm và ngắt gas an toàn. Loại máy báo động rò rỉ gas này có giá dao động trong khoảng 2 - 4 triệu đồng hoặc hơn tùy xuất xứ, phù hợp với những hộ gia đình, nhà hàng, quán ăn, bếp ăn cơ quan, nhà máy,... Loại máy này hoạt động theo nguyên lý: khi có khí gas bị rò rỉ ra ngoài, máy sẽ báo động liên tục, đồng thời gửi tín hiệu về bộ điều khiển trung tâm. Bộ điều khiển trung tâm nhận được tín hiệu sẽ ra lệnh ngắt gas an toàn. Trong thời gian đó, người dùng có đủ thời gian đóng van gas, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình.

Lưu ý khi chọn mua máy báo động rò rỉ gas

Khi mua máy cảnh báo rò rỉ gas, người dùng chú ý chọn những sản phẩm có độ nhạy, chính xác cao thì mới có hiệu quả hoạt động tốt. Đồng thời, khi lắp đặt người dùng cũng nên để máy cách mặt đất khoảng 20 - 30cm. Tốt nhất bạn nên chọn mua loại máy dạng hệ thống cảnh báo đa năng vì nó được tích hợp tính năng ngắt gas tự động. Người dùng không nên mua máy có tính năng cảnh báo âm thanh, đèn, trừ trường hợp kinh phí eo hẹp vì chúng không có tính năng ngắt gas. Đồng thời, bạn nên tránh mua máy có xuất xứ từ Trung Quốc vì chúng hoạt động bằng pin nên đôi khi hết pin sẽ không thể làm việc chính xác.

Hướng dẫn cách sử dụng máy báo động rò rỉ gas

Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh thiết bị mỗi 3 tháng/lần, đặc biệt là với những lỗ đối lưu khí để chúng kịp thời phát hiện khi xảy ra sự cố rò rỉ gas. Cách vệ sinh máy như sau:

- Ngắt nguồn điện, dùng chổi mềm và khăn mềm quét bụi, lau chùi máy.

- Cắm lại điện và thử máy. Bạn có thể kiểm tra bằng cách xịt một lượng nhỏ gas vào máy trong khoảng 2 - 5 giây cách cửa nhận gas khoảng 5 - 7cm. Nếu đèn đỏ của máy sáng nháy, phát ra tiếng báo động thì chứng tỏ thiết bị vẫn hoạt động tốt.

*Lưu ý: không bật - tắt công tắc điện, không dùng bật lửa khi máy báo chuông. Đồng thời, người dùng không tắt nguồn điện của máy vì chúng sẽ tự tắt ngay sau khi được khắc phục xong.

Hy vọng thông tin trên giúp người dùng nắm được đặc điểm, cách chọn mua và sử dụng máy báo động rò rỉ gas. Thông tin chi tiết về vấn đề này quý khách có thể gọi tới số máy 0243 6789 888 - 0243 6789 999 để nghe tư vấn miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999