• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Lưu ý tránh cháy nổ khi sử dụng bếp gas du lịch
4/24/2019 9:58:21 PM

Khi sử dụng bếp gas du lịch, người dùng cần phải chú trọng tới nhiều vấn đề nếu muốn thiết bị này luôn làm việc hiệu quả, bền bỉ cùng thời gian, tránh phát sinh sự cố không mong muốn. Để biết đó là những vấn đề gì, các bạn có thể tham khảo thông tin được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Sử dụng bình gas du lịch mới, bếp gas chất lượng tốt

Bình gas du lịch có đặc điểm là chỉ được sử dụng một lần duy nhất. Nguyên nhân là vì bình có thiết kế chỉ chứa gas chuyên dụng cho bếp gas du lịch nên có áp lực thấp, không phù hợp để chứa gas dân dụng được sang chiết vào từ bình gas lớn. Nếu chúng ta cố tình sử dụng bình gas quá cũ, bị gỉ sét, biến dạng thì khí gas rất dễ bị rò rỉ ra ngoài dẫn tới sự cố cháy nổ.

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đầu tư bếp gas du lịch chất lượng tốt, đến từ thương hiệu uy tín như Namilux. Nguyên nhân là vì bếp của thương hiệu này được tích hợp van an toàn, ngắt gas trực tiếp từ bên trong, ngăn ngừa rò rỉ gas, đảm bảo an toàn cho người sử dụng bếp gas du lịch.

Sử dụng bếp đúng cách

Để sử dụng bếp gas du lịch an toàn, tránh cháy nổ, bạn cần tuân thủ quy trình làm việc với bếp như sau: cho nồi nấu lên bếp, kéo cần gạt xuống để đưa ống dẫn gas khớp với bình gas. Sau đó, bạn thực hiện bật bếp, lập tức chỉnh bếp về mức nhiệt nhỏ nhất. Khi đã xác định bếp làm việc ổn định bình thường thì người dùng mới điều chỉnh nhiệt độ của bếp gas du lịch về mức phù hợp với món ăn định nấu.

Bên cạnh đó, người dùng cũng lưu ý là không nên sử dụng xoong, nồi có đáy quá rộng so với bếp gas mini. Nguyên nhân là vì khi bếp đun nấu, ngọn lửa sẽ phải tỏa rộng hơn theo kích thước đáy nồi, nằm gần bình gas hơn. Hậu quả là nếu chúng ta đun nấu trong thời gian dài, ngọn lửa của bếp sẽ làm bình gas mini bị nóng lên, dễ phát nổ. Vì vậy, bạn nên dùng nồi nấu có đáy vừa với kiềng bếp để tiết kiệm gas hiệu quả và đảm bảo an toàn khi nấu nướng.

Cách xử lý vấn đề bếp gas du lịch không đánh lửa

Khi sử dụng bếp gas du lịch, sự cố bếp không đánh lửa là thường gặp nhất. Nếu sau 4 – 5 lần đánh lửa nhưng bếp không lên lửa thì bạn nên thực hiện theo hướng dẫn sau:

- Kiểm tra bình gas mini, nếu bếp hết gas thì nên thay bình gas mini mới.

- Nếu bình gas mini còn gas thì nguyên nhân thường gặp là do bình gas có áp quá cao (bình được bơm chiết lại), bộ phận ngắt gas an toàn tự động đóng nên không cho gas nạp vào bếp. Với sự cố này, bạn cần thay đổi bình gas mini mới cho bếp là bếp có thể làm việc bình thường.

- Nếu bình gas mini còn gas và có áp lực đúng quy định (bình gas mới) thì người dùng nên kiểm tra lại vị trí của kim đánh lửa, đảm bảo khoảng cách giữa kim đánh lửa và đầu đốt là  là 4mm vì nếu khoảng cách không đúng thì bếp cũng không đánh lửa được.

- Nếu đã làm theo hướng dẫn trên nhưng không thể khắc phục sự cố trên bếp thì người sử dụng nên liên hệ với những trung tâm bảo dưỡng bếp gas uy tín để được hỗ trợ.

Hy vọng thông tin trên giúp bạn sử dụng bếp gas du lịch an toàn, chống cháy nổ. Câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc sử dụng gas, quý khách có thể gọi tới số máy 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe giải đáp miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999