• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Lưu ý quan trọng khi bố trí nhà bếp theo phong thủy
3/24/2020 9:35:35 PM

Nhà bếp không chỉ là nơi nấu nướng, tạo không khí bữa ăn vui vẻ cho gia đình mà còn là không gian rất quan trọng đối với vượng khí của gia chủ. Vì vậy, để tránh những ảnh hưởng không tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình, khi bố trí nhà bếp theo phong thủy, người chủ nhà cần đặc biệt lưu ý tới một số vấn đề được gaspetrolimex.com.vn chia sẻ dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Cách nhận biết bình gas đạt chuẩn chất lượng, độ an toàn cao

>> Đánh giá khả năng tiết kiệm nhiên liệu của bếp gas hồng ngoại

Bố trí không gian nhà bếp

Đầu tiên, nhà bếp cần được thiết kế ở nơi tránh gió. Vì theo thuật phong thủy, tàng phong tụ khí, cần tránh gió và tránh luồng khí có hại. Vì vậy, nếu bếp nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau nơi đặt bếp có cửa sổ thì sẽ không tốt. Đó là lý do không nên đặt bếp lộ liễu và không đặt ngay cửa chính hay cửa sổ.

Nếu đặt bếp trước cửa sổ, luồng khí từ bên ngoài đi vào sẽ lùa thẳng vào bếp, làm phân tán hoặc tắt lửa. Trong khi đó, lửa tượng trưng cho tài vận của gia đình. Điều này cũng liên quan tới các cơ sở khoa học. Cụ thể, nếu bếp đặt ở nơi có nhiều gió thì ngọn lửa bếp sẽ không ổn định, khó cháy hoặc thậm chí là gây hỏa hoạn.

Bố trí vị trí đặt bếp nấu

Khi bố trí nhà bếp, muốn giữ gìn sức khỏe cho cả gia đình và nắm giữ được tài vận, chủ nhà cần chú ý tuyệt đối không đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh. Đây là yêu cầu tối kỵ về mặt an toàn thực phẩm. Ngoài ra, không nên đặt bếp nấu đối diện với cửa phòng ngủ, kể cả cách một bức tường vì việc này cũng không tốt. Nguyên nhân vì bếp là nơi nóng bức, sinh nhiều khói lửa, nếu để quá gần nơi nghỉ ngơi của con người thì sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là hệ hô hấp.

Ngoài ra, khi bố trí bếp nấu, nên kiêng kỵ đặt bếp ngược với hướng nhà, tức là đặt bếp đưa lưng về hướng cửa kính hoặc đặt bếp trên rãnh trũng, đường dẫn nước, bể nước,... vì nước và lửa kị nhau, không hòa thuận. Đặc biệt, không nên đặt bếp ở dưới xà ngang và không để góc nhọn chĩa thẳng vào bếp vì có thể gây xung sát, hao tài tốn của hoặc thậm chí là ảnh hưởng tới sức khỏe của chủ nhà.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi bố trí nhà bếp theo phong thủy mà người dùng nên lưu tâm để có lựa chọn sắp đặt gian bếp phù hợp nhất, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa đảm bảo được tài vận của gia đình mình.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999