• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp
12/8/2015 9:42:42 PM

Lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp để đảm bảo an toàn và tiết kiệm tối đa chi phí nhiên liệu là những điều mà mọi người quan tâm nhiều nhất khi lựa chọn thiết bị nhà bếp này.

Kiểm tra van gas, bình gas và dây dẫn gas

Bếp gas công nghiệp thường được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn lớn với tần suất phục vụ các món ăn thường xuyên và liên tục. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp gas công nghiệp thì chúng ta cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định, vừa giúp sử dụng bếp hiệu quả vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vì thế, nếu bạn đang sử dụng bếp gas công nghiệp trong các nhà hàng, khách sạn thì hãy chú ý những lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp dưới đây nhé.

Bếp gas công nghiệp dùng trong các nhà hàng, khách sạn

Kiểm tra van gas, hạn sử dụng bình gas: bạn cần chọn van điều áp và ống dẫn mềm có bảo vệ chống cháy nổ, chống chuột cắn để tránh xảy ra nguy cơ hở gas gây cháy nổ. Bên cạnh đó, rất nhiều vụ cháy nổ xảy ra là do mua phải khí gas hết hạn sử dụng, không có niêm phong chống hàng giả của hãng gas hoặc bình có dấu hiệu ăn mòn kim loại, rỉ sét không an toàn,… Vì vậy, khi sử dụng bếp gas công nghiệp thường xuyên hoạt động với công suất lớn, bạn cần chú ý tới chất lượng bình gas để tiết kiệm tối ưu và giảm thiểu tai nạn cháy nổ do khí gas gây nên.

Kiểm tra dây dẫn, van gas: trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp dùng gas, bạn nên chú ý kiểm tra sự rò rỉ khí gas, thực hiện đúng quy trình tắt – mở bếp an toàn. Khi mở bếp, bạn cần phải mở bình gas trước rồi mới mở khóa gas ở bếp. Khi tắt bếp thì cần mở van đầu bình gas, chờ ngọn lửa tắt hẳn thì mới khóa van bếp. Bạn cũng nên sử dụng thiết bị bếp gas công nghiệp có bộ phận cảm ứng nhiệt tự động ngắt gas khi nước tràn hay gió lùa làm bếp tắt lửa để tránh sự cố rò rỉ khí gas.

Lựa chọn nhà cung cấp gas và cách bảo quản

Bạn nên lựa chọn nhà cung cấp gas uy tín và có thương hiệu lớn. Trước hết, bạn cần kiểm tra trọng lượng bình, khối lượng gas trong bình để đảm bảo quyền lợi của mình. Đối với những bình gas bằng thép thì có thể kiểm tra bằng cách cân trọng lượng của bình cộng với trọng lượng của khí gas bên trong. Thông thường, đối với bình gas 12kg thì trọng lượng vỏ bình à 13,7kg, và chai mới nạp được đủ 15,7kg thì mới đủ trọng lượng.

Lựa chọn bình gas chính hãng

Vị trí đặt bếp gas công nghiệp thường được các nhà sản xuất hướng dẫn kỹ càng, không được đặt bếp sát mép tường, nơi phòng quá kín hoặc có gió quá mạnh. Bạn cũng nên đặt bình gas thấp hơn bếp khoảng 1 – 1,5m, tránh để dây dẫn gas bị xoắn, gập vì nó có thể gây tắc nghẽn khí gas lưu thông, đồng thời hạn chế làm đổ thức ăn lên họng gas vì điều này có thể gây tắc chỗ thoát khí gas.

Nếu không cần sử dụng bếp gas công nghiệp trong thời gian dài thì bạn nên khóa van bình gas để giữ an toàn. Đồng thời, sau những lần chế biến thức ăn thì bạn đừng quên vệ sinh bình gas sạch sẽ để bếp luôn được như mới và hoạt động hiệu quả hơn nhé.

Hy vọng với những lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp trên đây, bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích để giữ gìn và bảo vệ không gian bếp, làm cho cảm hứng ẩm thực lên ngôi và phục vụ khách hàng một cách chu đáo, chuyên nghiệp nhất.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999