• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp
11/27/2015 4:58:46 PM

Lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp bao gồm những chú ý khi lắp đặt, xử lý khắc phục sự cố,… để sử dụng thiết bị dùng gas này sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

Bếp gas công nghiệp là gì?

Bếp gas công nghiệp là thiết bị được sử dụng cho các bếp công nghiệp – nơi chế biến thức ăn với số lượng lớn trong một khoảng thời gian giới hạn để phục vụ cho nhiều người sử dụng như các nhà hàng, quán ăn, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, canteen xí nghiệp,…

Bếp gas công nghiệp có kích thước lớn, công suất và hiệu năng sử dụng cao gấp nhiều lần so với bếp gas thường nên nó chính là lựa chọn hiển nhiên cho nhu cầu của các nhà hàng, khách sạn hay những căn bếp công nghiệp phục vụ đông người.

Do môi trường trong khu bếp gas công nghiệp thường ẩm nóng và nhiều dầu mỡ nên chất liệu để làm ra các thiết bị bếp gas công nghiệp đều được đơn giản hóa để dễ dàng lau chùi. Inox công nghiệp chính là chất liệu được sử dụng để sản xuất bếp gas công nghiệp bởi tính chất thép không rỉ, không bám bẩn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Hiện nay, các nhà sản xuất cũng đã tính toán độ an toàn của bếp gas công nghiệp là rất cao, các sản phẩm được đưa ra thị trường hầu hết đều có cảm ứng tự động ngắt gas. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên chú ý những điều sau để sử dụng thiết bị này sao cho an toàn và hiệu quả nhất:

-         Bếp gas công nghiệp chỉ dùng để nấu nướng, không dùng để hong khô khăn, quần áo để tránh hỏng hóc, bùng cháy gây ra những sự cố đáng tiếc. Bên cạnh đó, bạn không được đưa các loại than đốt lên lò nấu, không dùng tấm kim loại phủ lên ngọn lửa của bếp gas, không sử dụng bếp ở những nơi có nguy cơ phát lửa cao như công tắc điện, ổ cắm,…

-         Sau khi sử dụng bếp gas công nghiệp phải tắt bếp, đưa vị trí của nút đánh lửa về OFF, đảm bảo ngọn lửa đã tắt hẳn. Khi bạn đã nấu nướng xong, ra khỏi khu vực bếp thì cần tắt cả bếp và khóa van gas an toàn, đồng thời không sờ vào mặt bếp khi đang sử dụng vì nó rất nóng và có thể gây bỏng.

-         Khi phát hiện sự cố rò rỉ gas, nên khóa van bình gas lại, mở hết các cửa sổ, không sử dụng ổ cắm, công tắc điện để tránh cháy nổ và gọi ngay cho đơn vị cung cấp gas hoặc trung tâm bảo hành bếp, không được dùng diêm hay bật lửa để tránh hỏa hoạn,…

-         Lựa chọn vị trí đặt bếp sao cho chắc chắn, có độ cao phù hợp với người dùng, cách tường ít nhất 15cm và cách trần nhà ít nhất là 100cm. Nếu không có đủ diện tích thì nên đặt các tấm cách nhiệt vào tường, tránh để các chất liệu dễ cháy như giấy, dầu mỡ gần bếp gas,…

Với những lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp trên đây, hy vọng bạn đã biết cách sử dụng thiết bị nhà bếp này sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999