• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Lưu ý khi sử dụng bếp gas âm kính
1/4/2016 5:34:51 PM

Những lưu ý khi sử dụng bếp gas âm kính, bao gồm cả điều nên làm và không nên làm sẽ giúp chúng ta sử dụng sản phẩm sao cho hiệu quả và lâu dài nhất, đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình.

Những điều nên làm

Cũng có nhiều điểm tương tự với bếp gas âm ở những chức năng cơ bản như vòng chia lửa, chế độ ngắt gas tự động, hẹn giờ,… nhưng bếp gas âm kính cũng có nhiều điểm khác biệt ở cấu tạo bề mặt của bếp như: mặt bếp làm từ kính chịu nhiệt, inox cao cấp chịu lực tốt, chống xước và chống bám bẩn. Bề mặt kính của bếp có độ dày cao nên dễ dàng lau chùi, vệ sinh và bộ hoa sen chia lửa được thiết kế đặc biệt để đảm bảo chịu được nhiệt độ cao.

bếp gas âm kính

Bạn nên thường xuyên lau chùi bếp gas âm kính bằng nước rửa chuyên dụng để các mảng bám và chất bẩn két lại trên mặt bếp và hộc bếp được làm sạch, không gây rỉ sét bếp gas. Khi tháo bộ chia lửa ra khỏi bếp gas âm kính để vệ sinh thì chúng ta cần lắp lại vào đúng vị trí cũ, khớp với nhau. Khi không sử dụng bếp thì bạn nên khóa cả van gas lại để đảm bảo an toàn và nhớ vặn núm điều chỉnh gas về vị trí OFF.

Bạn cũng nên sử dụng các loại nồi thích hợp cho nấu nướng để đảm bảo thức ăn không bị trào ra khỏi nồi khi đun sôi, giúp thức ăn nhanh chín hơn để tiết kiệm nhiên liệu và giữ vệ sinh cho bếp. Chúng ta cần nhớ thay mới van gas và dây dẫn gas thường xuyên khoảng 1 năm/lần để đảm bảo an toàn. Bếp cũng cần đặt ở vị trí thông thoáng và cách xa bồn rửa bát.

Trong quá trình sử dụng bếp gas âm kính, bạn cần tránh quạt gió trực tiếp vào bếp gây tạt lửa và khiến lửa lan ra ngoài mặt kính, gây hiện tượng nóng rát mặt kính, không tốt cho bếp. Nếu tháy có hiện tượng rò rỉ khí gas, khí gas thoát ra ngoài thì bạn nên nhanh chóng khóa van gas lại và gọi tới bộ phận kỹ thuật của hãng hay đại lý cung cấp để được hỗ trợ kịp thời.

Những điều nên tránh

Vì mặt bếp được làm bằng kính nên khi sử dụng, bạn nên chú ý đến chế độ lửa khi đun nấu, không sử dụng bếp trong nhiều giờ liên tục, nhất là khi bật lửa quá to vì điều này sẽ khiến nhiệt độ bếp tăng cao, làm mặt kính và bộ chia lửa dễ bị nứt, vỡ hoặc bị biến sạng. Bạn cũng không nên vệ sinh bếp, kiềng bếp khi vừa đun nấu xong, chỉ để nguội mới làm vệ sinh để đảm bảo mặt kính đang nóng không bị co giãn đột ngột khi gặp nước lạnh.

không bật, tắt bếp gas nhiều lần khi đun nấu

Trong quá trình đun nấu, chúng ta không nên để thức ăn trào ra khỏi nồi, tràn xuống mặt bếp và kiềng bếp vì rất dễ gây cháy IC điều khiển. Chúng ta cũng không nên sử dụng nồi nấu có dung tích lớn để nấu lượng thức ăn nhỏ trên bếp gas âm kính vì điều này khiến thức ăn lâu chín và tốn gas hơn. Bạn cần chú ý không bật, tắt bếp nhiều lần trong một đợt nấu vì sẽ gây hao hụt gas nhanh.

Bạn không nên đi ra ngoài khi đang sử dụng bếp gas âm kính để đảm bảo an toàn, không nên sử dụng bình gas trôi nổi, không rõ xuất xứ vì chất lượng gas không tốt có thể làm giảm tuổi thọ của bếp gas âm kính và ảnh hưởng tới an toàn chung cho các thành viên trong gia đình. Cuối cùng, bạn cần lưu ý là không nên để chất dễ cháy lên trên bề mặt bếp gas âm kính.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999