• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Làm thế nào để mua được bình gas chính hãng?
8/21/2017 7:17:20 AM

Cần chú ý những gì để có thể mua được bình gas chính hãng đang là câu hỏi chung của hầu hết các bà nội trợ hiện nay. Sau đây là một số thông tin cơ bản giúp các chị em có thể tìm mua được sản phẩm bình gas an toàn, chất lượng cho gia đình mình.

>> Cách lắp đặt bếp gas âm đúng chuẩn an toàn cho các gia đình

>> Cách sử dụng bếp gas Rinnai an toàn

Chú ý tới các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng gas

Giá gas của các hãng sản xuất trên thị trường hiện nay luôn có sự chênh lệch, đặc biệt là giữa các thương hiệu gas trong nước và nước ngoài. Nhiều người dùng đã cho rằng giá thành chênh lệch là do gas của hãng đến từ nước ngoài tốt hơn, an toàn hơn nhưng thực tế lại không hoàn toàn như vậy. Theo giới chuyên môn, các công ty nước ngoài thường phải tốn rất nhiều chi phí cho quản lý, nhân sự,… nên giá bán gas thường phải cao hơn để cân bằng doanh thu. Còn về chất lượng gas và vỏ bình thì giữa hãng nước ngoài và những hãng sản xuất có tên tuổi trong nước hầu như không có sự khác biệt.


Chất lượng gas phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Các công ty kinh doanh gas trên thị trường hiện nay đều cho biết tùy theo đăng ký tại Cục Đo lường chất lượng mà hàm lượng butan và propan trong nước gas sẽ phân chia theo tỉ lệ khác nhau. Tỉ lệ phân chia các thành phần của gas phổ biến hiện nay là 50% butan- 50% propan hoặc 70% butan- 30% propan. Chính tỷ lệ này có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình đun nấu, sử dụng gas của các hộ gia đình. Cụ thể, đối với gas dân dụng trong các gia đình, nếu lượng butan nhiều thì việc đun nấu sẽ đỡ hao gas hơn (vì nhiệt độ của butan lớn).

Để xem cập nhật giá nhanh nhất tại >>>  Gas PetrolimexTuy nhiên, đây là vấn đề thuộc về chuyên môn nên hầu hết người tiêu dùng hiện nay thường không quan tâm và không hiểu rõ khi quyết định chọn mua gas, bình gas. Hiện tại đa số người dùng đều gọi gas theo màu sắc của vỏ bình mà không chú ý xem gas đó của hãng nào, có an toàn không. Thậm chí, nhiều người dùng cũng không để ý tên hãng sản xuất nên các cơ sở sang chiết gas trái phép rất dễ dàng trộn hàng nhái, hàng kém chất lượng vào để bán cho người dùng. Ngoài ra khi thay bình gas mới, nhiều người dùng lại vẫn chủ quan không kiểm tra chất lượng hay cân nặng và độ an toàn của bình gas, điều này đã tạo cơ hội cho các loại gas kém chất lượng tiếp tục làm lũng đoạn thị trường.

Biết cách phân biệt gas giả, kém chất lượng


Người dùng nên mua bình gas chính hãng để thêm yên tâm về chất lượng sản phẩm

Theo ước tính của Hiệp hội Gas Việt Nam, hiện lượng gas giả, gas nhái chiếm 20-30% tổng lượng gas trên thị trường các tỉnh phía Nam. Các cơ sở sản xuất gas giả, gas nhái đã sử dụng nguồn gas có chất lượng thấp, nhiều tạp chất với mức giá rẻ hơn hàng chính hãng khoảng 1.000 đồng/kg để bán cho người tiêu dùng hòng thu lợi nhuận. Gas chất lượng thấp sẽ có nhiệt độ nóng không cao và thường bị bơm thiếu trọng lượng nên sẽ gây hao gas nhiều trong quá trình sử dụng, gây ảnh hưởng tới tài chính và sức khỏe của người tiêu dùng.

Đặc biệt, gas kém chất lượng còn được sang chiết chủ yếu vào các loại bình gas mini để bán cho các khách hàng là chủ quán ăn, học sinh, sinh viên,… Đối tượng khách hàng này thường ít chú ý đến chất lượng gas và cũng không có điều kiện để đối chứng xem gas mình mua có chất lượng tốt, là hàng chính hãng hay không. Do đó, bạn cần chú ý tới việc trang bị những kiến thức cần thiết để chọn mua bình gas có chất lượng tốt để an tâm hơn khi sử dụng.

Qua những thông tin được chia sẻ trên đây, hy vọng quý khách đã biết cách chọn mua bình gas đúng chuẩn chính hãng cho gia đình mình. Mọi câu hỏi cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 - 0243 6789 999 hoặc truy cập website gaspetrolimex.com.vn để được hỗ trợ miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999