• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Kinh nghiệm sử dụng bình gas cũ
8/20/2019 9:13:13 PM

Khi đổi gas, để đảm bảo an toàn thì người dùng luôn ưu tiên dùng bình gas mới, đầy đủ niêm phong. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp chúng ta phải sử dụng bình gas cũ. Nếu vậy, bạn nên tham khảo những gợi ý sau để tránh hậu quả tiềm ẩn khi sử dụng loại bình gas này.


Đổi bình gas cũ – vấn đề không hiếm gặp

Bếp gas và bình gas sử dụng lâu rất dễ bị gỉ sét, không an toàn như lúc mới mua. Nếu đổi gas mà bị giao bình gas cũ thì người dùng không nên chấp nhận cho qua hoặc yêu cầu chở gas về ngay mà nên kiểm tra bình xem có bị gỉ sét, mài mòn nhiều không. Nếu không bị gỉ sét, mài mòn hiều thì bạn yêu cầu nhân viên chở gas bật thử bếp, kiểm tra xà phòng trên bình gas, dây dẫn gas và van gas xem có bị rò rỉ gas không, nếu có thì yêu cầu họ đổi cho bình khác, nếu không có vấn đề gì thì để họ ra về.

Lưu ý khi sử dụng bình gas cũ

- Khi sử dụng nếu thấy bình gas có hiện tượng xì gas ra ngoài thì người dùng nên khóa van gas, kiểm tra lại xem có bị lỗi ở đâu không hoặc nhờ những người có kinh nghiệm kiểm tra hộ. Hiện tượng rò rỉ gas rất nguy hiểm vì có thẻ gây cháy nổ hoặc nếu hít phải hơi gas có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

- Khi nấu nướng, thỉnh thoảng người dùng sẽ thấy hiện tượng bình gas đổ mồ hôi. Thực tế đây chỉ là biểu hiện bình thường do quá trình chuyển gas từ gas lỏng thành gas hơi trong bình, tương tự như đun nước sôi, chỉ khác là hiện tượng bề mặt tiếp thu nhiệt của gas lỏng là toàn bộ vỏ bình. Nếu bếp tiêu thụ gas với lưu lượng lớn, đòi hỏi quá trình chuyển pha của gas lỏng thành gas hơi nhanh trong khi nhiệt lượng bên ngoài chưa cung cấp đủ thì gas lỏng sẽ lấy nhiệt của vỏ bình để bay hơi. Đây là nguyên nhân của hiện tượng bình gas đổ mồ hôi. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này xảy ra quá nhiều, ngay cả khi người dùng đun nấu ít thì tốt nhất bạn nên liên hệ với đại lý gas để họ cử nhân viên xuống kiểm tra, xử lý.

- Nên mua bếp gas, bình gas cũ của những thương hiệu uy tín, có tiếng trên thị trường. Việc này sẽ giúp người dùng tránh được những sự cố nguy hiểm có thể xảy ra vì chất lượng của sản phẩm tốt hơn so với hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Về bếp gas bạn nên ưu tiên sản phẩm của Rinnai, Taka, Canzy, Binova,... Về bình gas bạn nên ưu tiên sản phẩm của các thương hiệu như Petrolimex, Siamgas, Total gaz,...

Những kinh nghiệm sử dụng bình gas cũ trên đây hy vọng sẽ hữu ích với quý khách trong việc nấu nướng tại gia đình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc chọn mua và sử dụng gas sao cho an toàn, tiết kiệm, quý khách có thể gọi tới số máy 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ kịp thời. 

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999