• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh gas
8/19/2018 9:13:36 PM

Nhu cầu sử dụng gas của các gia đình, nhà hàng, khách sạn hiện nay vẫn rất lớn nên mở cửa hàng kinh doanh gas đã trở thành lựa chọn đầu tư thông minh cho nhiều người dùng. Và để hiểu hơn về vấn đề này, quý khách có thể tham khảo một số thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

Yêu cầu cần thiết khi mở cửa hàng kinh doanh gas


Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì khi mở cửa hàng kinh doanh khí hóa lỏng, bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

- Cửa hàng thuộc sở hữu của thương nhân là đại lý của các thương nhân kinh doanh gas đầu mối.

- Đáp ứng được điều kiện an toàn về phòng cháy- Các cán bộ quản lý và nhân viên trực tiếp kinh doanh gas đều phải trải qua đào tạo phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định.

- Địa điểm cửa hàng cần phải phù hợp với quy hoạch, được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.


Các loại giấy tờ cần thiết khi mở cửa hàng kinh doanh gas


- Thành lập hộ kinh doanh gas tại Ủy ban nhân dân cấp quận, huyện.

- Xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí hóa lỏng tại Sở Công thương với hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau: giấy đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh bản sao giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận đủ điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh gas, các tài liệu chứng minh đáp ứng được điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy, bản sao chứng chỉ về đào tạo nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, tài liệu chứng minh địa điểm kinh doanh gas phù hợp với quy hoạch, đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

- Nộp lệ phí thẩm định là 400.000 đồng. Trong vòng 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Sở Công thương sẽ xem xét để cấp hoặc hủy cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh gas cho cửa hàng.Một số chú ý khi mở cửa hàng kinh doanh gas


- Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh gas sẽ có thời hạn hiệu lực là 5 năm kể từ ngày cấp mới. Hết thời hạn trên, chủ đại lý gas phải tiến hành gia hạn Giấy chứng nhận và loại giấy này chỉ được gia hạn 1 lần với hiệu lực là 5 năm.

- Không mua, bán bình gas không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không phù hợp với hợp đồng. Chỉ bán bình gas đáp ứng đủ các điều kiện lưu thông trên thị trường; không bán bình gas của những thương hiệu khác ngoài hợp đồng; không bình gas mini nạp lại.

- Không chiếm giữ bình gas của các thương hiệu gas khác.

- Treo biển hiệu, biểu tượng của công ty gas đầu mối mà cơ sở kinh doanh của bạn ký hợp đồng đại lý; biển hiệu cần phải ghi đầy đủ, rõ ràng theo đúng quy định của pháp luật.

- Niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết bình gas do bên giao đại lý quy định.

- Thực hiện chế độ ghi chép hóa đơn và chứng từ theo đúng quy định của Bộ Tài chính.

Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách nắm được những thủ tục và lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng kinh doanh gas. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề kinh doanh khí hóa lỏng, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 - 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999