• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Kính cường lực bếp gas có thể bị nổ khi đặt nồi nóng lên trên không?
5/8/2019 8:23:41 PM

Nhiều người dùng lo lắng trước nguy cơ kính cường lực bếp gas bị nổ khi đặt nồi nóng lên trên. Câu hỏi đặt ra là trường hợp này có thể xảy ra hay không? Đáp án cho câu hỏi này của quý khách sẽ được chúng tôi gửi đến ngay sau đây.

Kính cường lực bếp gas có bị nổ khi đặt nồi nóng không?

Bếp gas hiện đang là thiết bị được sử dụng trong căn bếp của nhiều hộ gia đình. Có nhiều loại bếp gas như bếp gas mặt inox, bếp gas mặt kim loại phủ men, bếp gas mặt kính và loại bếp mặt kính vẫn được người dùng ưu ái nhất. Tuy nhiên, thời gian gần đây, có thông tin rằng bếp gas bị nổ kính cường lực khi đặt nồi nóng mới đun lên mặt bếp. Vậy sự cố này có thể xảy ra hay không?

Trả lời cho vấn đề này, các chuyên gia điện máy khẳng định, với bếp gas sử dụng vật liệu kính cường lực đạt tiêu chuẩn, có chất lượng tốt thì việc đặt nồi nóng lên mặt bếp không phải là nguyên nhân gây nổ kính. Lý do là vì kính cường lực có khả năng chịu nhiệt, chịu lực rất tốt, đã được tôi luyện ở nhiệt độ cao nên không dễ bị nứt, vỡ hay nổ khi tiếp xúc với nhiệt độ từ nồi nấu.

Nguyên nhân kính cường lực bếp gas bị nổ

Theo các chuyên gia, kính cường lực của bếp gas thường bị nổ vì những nguyên nhân sau:

- Chất lượng không đạt: kính cường lực của bếp bị vỡ có thể là do mặt kính bếp làm từ vật liệu rởm. Mặt kính bếp gas đúng tiêu chuẩn phải có khả năng chịu được nhiệt độ trên 900ºC vì sức nóng của ngọn lửa đầu đốt bếp tỏa ra là rất cao.

- Hở gas trong mặt kính bếp: tình trạng rò rỉ gas trong mặt kính bếp cũng là nguyên nhân chính gây nổ, vỡ kính. Khi các gioăng cao su trong hệ thống dẫn gas bị chai cứng thì sẽ gây rò rỉ khí gas bên trong và khi bật bếp sẽ kích nổ khí gas và mặt kính có nguy cơ bị vỡ vụn.

- Lửa mồi không ngắt: khi đã tắt bếp gas nhưng lửa mồi bên trong bếp không ngắt mà vẫn cháy thì có thể khiến mặt kính cường lực bếp gas phát nổ.

- Bếp quá cũ, chịu nhiệt kém: khi đã sử dụng bếp gas trong thời gian dài, các bộ phận trong bếp thường hoạt động kém đi, gây ra nhiều sự cố nguy hiểm khi sử dụng, ví dụ như nổ mặt kính cường lực. Vì vậy, nếu chiếc bếp gas gia đình mình đã quá cũ, tốt nhất người dùng nên thay bằng bếp mới để đảm bảo an toàn và tránh nguy cơ gặp phải những sự cố khó lường.

Giải pháp sử dụng bếp gas an toàn

- Luôn chú ý tới bếp để xử lý nhanh khi thiết bị gặp trục trặc. Khi bếp có biểu hiện lạ, người dùng nên báo ngay cho thợ sửa chữa.

- Khi không sử dụng bếp nên khóa bình gas để đảm bảo an toàn.

- Đầu tư bếp gas có độ an toàn cao, kính cường lực có chất lượng tốt.

Như vậy, có thể khẳng định việc đặt nồi nóng lên mặt bếp gas không phải là nguyên nhân gây nổ kính cường lực bếp gas. Và nếu còn bất cứ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng gas, quý khách có thể gọi tới số máy 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999