• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Kiểm tra chất lượng van gas và dây dẫn gas như thế nào?
5/10/2019 7:49:37 PM

Kiểm tra chất lượng van gas và dây dẫn gas đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của gia đình khi sử dụng gas. Sau đây là hướng dẫn chi tiết về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Van gas và dây dẫn gas có vai trò như thế nào?

Trong hệ thống gas dân dụng, van gas và dây dẫn gas là những bộ phận đóng vai trò quan trọng nhất trong việc đảm bảo tính an toàn khi sử dụng gas. Về mức độ quan trọng, van gas có vai trò cao nhất vì nó quản lý nguồn cung cấp gas đưa đến dây dẫn gas. Bên cạnh đó, van gas thường bị hỏng trong quá trình sử dụng, dễ gây rò rỉ gas. Bởi vậy, việc kiểm tra van gas định kỳ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn khi sử dụng gas.

Cách kiểm tra chất lượng van gas và dây dẫn gas

- Chú ý mùi gas rò rỉ

Khí gas dân dụng được pha chế với chất tạo mùi nên khi nó bị rò rỉ thì người dùng rất dễ phát hiện bằng khứu giác bình thường. Tuy nhiên, trong trường hợp khí gas rò rỉ không nhiều hoặc nhà rộng, các thành viên trong gia đình bị ngạt mũi,... thì rất khó phát hiện gas bị xì. Hơn nữa, nếu bình gas sử dụng không đạt tiêu chuẩn, lẫn nhiều tạp chất thì mùi đặc trưng của gas cũng có thể bị nhạt đi. Vì vậy, đây cũng không phải là phương pháp triệt để nhất để đánh giá xem gas có bị rò rỉ hay không.

- Dùng xà phòng kiểm tra

Phương pháp kiểm tra van gas có bị rò rỉ không bằng xà phòng rất dễ thực hiện và thường được các kỹ thuật viên áp dụng. Cách kiểm tra chất lượng van gas và dây dẫn gas rất đơn giản: người dùng chỉ cần lấy nước xà phòng đã pha loãng phủ kín toàn bộ thân van gas và dây gas. Sau đó, bạn quan sát xem xe có hiện tượng sủi bọt bong bóng không, nếu có thì tức là van gas hoặc dây gas đã bị rò rỉ gas. Lúc này, chúng ta sẽ có biện pháp xử lý phù hợp.

- Kiểm tra van gas định kỳ 1 lần/tuần

Cứ sau một tuần sử dụng bạn nên kiểm tra xem van gas và dây dẫn gas có bị rò rỉ hay không. Nếu phát hiện có hiện tượng rạn nứt dây gas, hở van gas thì người dùng ngay lập tức khóa van gas lại và thông báo cho đại lý, nhà phân phối để thay thế van gas, dây gas. Một lưu ý khác là sau khoảng 1 năm bạn nên thay thế dây dẫn gas, và 2 năm đối với van gas. Khi chọn mua van gas và dây dẫn gas, người dùng chú ý chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín trước khi tính tới vấn đề mức giá. Vì đây là phụ kiện quyết định trực tiếp tới sự an toàn của gia đình nên bạn không nên tiếc tiền mà mua sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn nắm được cách kiểm tra chất lượng van gas và dây dẫn gas, khi nào gas bị rò rỉ. Và nếu có thông tin cần được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này, bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999