• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi tốt nhất
9/8/2016 4:21:40 AM

Thực tế cho thấy có rất nhiều gia đình sử dụng máy hút mùi không đúng cách khiến máy bị giảm công suất so với khi mới mua, tuổi thọ thấp, độ bền kém, tốn điện năng trong khi hiệu suất làm việc không cao. Sau đây là hướng dẫn sử dụng máy hút mùi tốt nhất hy vọng sẽ có ích cho bạn.


Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi tốt nhất

Đầu tiên, việc lắp đặt máy hút mùi cần phải hoàn toàn đúng và hợp lí, đặc biệt bạn cần chú ý tới bộ phận ống hút đẩy trực tiếp của thiết bị này. Bạn phải chú ý là không được ép đường ống máy hút mùi, đầu thoát của thiết bị phải hướng ra không gian bên ngoài thoáng và không bị che chắn kín. Công suất hút của máy hút mùi cũng cần điều chỉnh phù hợp với không gian bếp nhà bạn. Ví dụ như không gian bếp rộng thì công suất hút của thiết bị không cần cao, chỉ khoảng 550 m³/h – 800m³/h là ổn. Còn nếu không gian bếp nhà bạn khá hẹp thì yêu cầu công suất hút của máy phải lớn, khoảng 800 m³/h đến trên 1000m³/h.

lắp đặt máy hút mùi phù hợp

Đường điện sử dụng cho máy hút mùi cũng cần phải ổn định và phù hợp với điện áp được ghi trong thông số kĩ thuật của sản phẩm. Nếu nguồn điện cung cấp cho máy hút mùi không ổn định thì thiết bị này sẽ không hoạt động được như bình thường và tuổi thọ của nó cũng sẽ giảm đi đáng kể. Vì thế, bạn nên bỏ thời gian để đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trong tài liệu đi kèm theo máy và tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn và nhân viên lắp đặt nhằm mục đích sử dụng những tính năng và bảng điều khiển của máy hút mùi một cách chuẩn xác nhất.

Ngoài ra, người sử dụng còn cần nhớ là không đặt máy hút mùi hoạt động trong một thời gian dài ở những không gian quá ẩm thấp. Đồng thời, nên tránh để nước trực tiếp tiếp xúc với các bộ phận bên trong máy.

Vệ sinh máy hút mùi thường xuyên

Đối với màng lọc của máy hút mùi, gia đình bạn nên vệ sinh chúng mỗi tháng một lần. Bởi vì việc vệ sinh màng lọc này có ảnh hưởng trực tiếp đến công suất hút và độ bền của sản phẩm. Thường thì các dòng máy hút mùi hiện đại đều có bộ phận cảnh báo khi phin lọc mỡ cần làm sạch và khi đó bạn chỉ cần mang chúng đi vệ sinh sạch sẽ là được.

nên vệ sinh máy hút mùi thường xuyên

Đối với lớp than hoạt tính, bạn nên thay định kỳ mỗi 6 tháng-12 tháng/lần tùy theo loại máy và mức độ sử dụng của gia đình mình. Bởi vì than hoạt tính có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng lọc sạch không khí trong gian bếp nhà bạn. Bạn cũng có thể kéo dài tuổi thọ của than hoạt tính nếu sử dụng máy hút mùi đúng cách.

Người sử dụng cũng nên thường xuyên bảo dưỡng máy hút mùi như: tra dầu để động cơ luôn hoạt động trơn hơn, nhanh chóng, sử dụng găng tay và cẩn trọng khi lau chùi, vệ sinh bên trong máy,… Bạn cũng cần thường xuyên lau chùi cả mặt trong và mặt ngoài của máy hút mùi để đảm bảo thiết bị luôn sáng bóng. Bạn cũng nên làm sạch cả phần cánh quạt thiết bị để đảm bảo công suất hút của sản phẩm được tốt nhất. Chị em nội trợ cũng không nên để nước hay vật cứng nhọn lọt vào bên trong máy vì nó sẽ ảnh hưởng tới các bộ phận bên trong như nước có thể làm ẩm máy, han gỉ.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy hút mùi tốt nhất mà bạn nên tham khảo để có thể nâng cao tuổi thọ và hiệu quả của thiết bị nhà bếp này trong gian bếp gia đình mình.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999