• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Hướng dẫn sử dụng bếp gas âm hiệu quả trong gia đình
12/27/2016 5:20:42 AM

Bếp gas âm là thiết bị quen thuộc trong nhiều hộ gia đình nhưng thực tế hiện nay không phải chị em nội trợ nào cũng biết sử dụng sản phẩm này cho hiệu quả cao và độ an toàn tối đa. Sau đây là một số gợi ý mà bạn nên tham khảo.


Hướng dẫn sử dụng bếp gas âm hiệu quả

Nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng bếp gas

Chú ý vệ sinh bếp gas âm thường xuyên

Người nội trợ cần chú ý, khi mua sắm và sử dụng bếp gas, bạn nên làm sạch cặn bẩn hoặc thức ăn rơi vãi, dầu mỡ trên mặt bếp sau khi đun nấu xong để giữ cho sản phẩm mãi bền đẹp, sạch sẽ và có tuổi thọ cao. Với bếp gas âm có bề mặt làm từ kính hoặc inox thì chị em nên dùng nước tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch mặt bếp dễ dàng hơn. Người dùng cần tuyệt đối tránh sử dụng các loại hóa chất, nước xà phòng hay miếng cọ rửa bằng kim loại để làm sạch mặt bếp vì có thể khiến mặt bếp bị trầy xước, hư hỏng, mất thẩm mỹ.

Nếu gia đình bạn sử dụng bếp gas có cảm ứng ngắt gas tự động an toàn, thỉnh thoảng bạn phải vệ sinh đầu cảm biến nhiệt của sản phẩm để việc đóng mở van an toàn được chính xác. Nếu là bếp gas kết hợp bếp điện thì nên vệ sinh sau khi đun nấu xong. Bạn hãy dùng khăn vải bông có thấm nước xà phòng để lau chùi rồi lau lại bằng khăn khô. Việc lau chùi cho bếp phải được thực hiện khi bếp đã nguội hoàn toàn, tránh nguy cơ bị bỏng. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên cọ rửa phần mâm chia lửa và phần đế bếp gas âm. Chị em hãy dùng cây cọ vẽ nhúng vào nước có pha với chất tẩy rửa để làm sạch, khi cọ rửa thì chú ý không được làm tắc phần kim phun gas nằm giữa tâm bếp.

Chú ý khi sử dụng bếp gas âm

Khi đun nấu trên bếp, bạn chú ý không nên để trào nước hoặc thức ăn xuống mặt bếp. Nếu hiện tượng này xảy ra thì nó có thể dẫn đến những hư hại cho thiết bị như: bị mọt, rỉ sét nắp đè kính; bị rạn nứt hoặc vỡ kim đánh tia lửa điện; bị rạn nứt bề mặt tráng men của nắp đè lửa; chập đường điện bên trong khoang bếp gas gây cháy IC tạo tia lửa điện hay chập tiếp điểm đánh điện, dẫn tới hiện tượng đánh lửa liên tục. Gia đình bạn cũng không nên vận hành bếp gas liên tục quá 1 giờ vì sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của sản phẩm.

Người nội trợ nên sử dụng lò nấu to để đun sôi thực phẩm, sử dụng lò nấu nhỏ để ninh hoặc hầm các loại thực phẩm cần thời gian đun nấu lâu. Bạn cũng không nên bật lửa mồi bếp gas âm trong trường hợp điện áp không ổn định vì việc này có thể gây nên hậu quả cháy IC tạo tia lửa điện vì IC phải làm việc ở chế độ cưỡng bức. Trường hợp bếp gas nhà có hiện tượng đánh lửa liên tục thì cần ngắt nguồn điện nối với bếp. Sau đó, bạn hãy lấy máy sấy thổi hơi nóng vào phần núm điều chỉnh độ lửa. Tiếp đó hãy cấp điện lại cho bếp, không còn hiện tượng đánh điện nữa là được. Còn nếu hiện tượng này không mất đi thì bạn cần ngắt nguồn điện khỏi bếp gas và gọi cho trung tâm bảo hành của hãng tới kiểm tra, xử lý.

Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng bếp gas âm an toàn và hiệu quả mà bạn nên nắm vững để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm này, giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao độ an toàn khi đứng bếp.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999