• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Hướng dẫn sử dụng bếp gas âm hiệu quả
12/22/2016 4:53:47 AM

Bếp gas âm là một bước cải tiến mới trong các thiết bị nhà bếp, không chỉ tiết kiệm và tiện nghi hơn so với các loại bếp gas thông thường mà còn đảm bảo cho người dùng sự an toàn khi sử dụng. Vậy, bạn đã biết cách sử dụng thiết bị này sao cho hiệu quả chưa? Sau đây là một số thông tin tư vấn mà bạn nên tham khảo.


Nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng bếp gas

Nên chọn mua bếp gas hay bếp điện cho nhà bếp?

Chú ý sử dụng bếp gas âm tiết kiệm gas

Thứ nhất, bạn nên quan tâm tới việc điều chỉnh độ lửa sao cho phù hợp với nhu cầu nấu của chính mình, phù hợp với món ăn và kích thước nồi nấu. Người nội trợ không nên vặn van gas hết cỡ khi chế biến những món ăn cần lượng nhiệt thấp vì như vậy có thể dẫn đến tình trạng làm hao phí hơi gas gây lãng phí mà không đảm bảo được độ ngon của thức ăn. Với chế độ nấu nướng phù hợp, người nội trợ có thể tiết kiệm từ 20 – 50% lượng gas hao phí. Các sản phẩm bếp gas âm hiện nay đều có ưu điểm đó là tích hợp 2, 3 bếp nấu với số vòng lửa đa dạng từ 1-3 vòng lửa, tương ứng với công suất khác nhau, phù hợp với những chế độ nấu nướng riêng.

Người nội trợ cũng cần cân nhắc tới dụng cụ đun nấu để lựa chọn cho phù hợp khi dùng cho bếp gas âm dù thiết bị này không hề kén nồi nấu. Bạn cần chú ý sử dụng nồi nấu cho phù hợp để đạt hiệu suất nấu nướng cao nhất. Cách lựa chọn dụng cụ nấu nướng phù hợp là sử dụng các loại nồi có thời gian chế biến nhanh, dẫn nhiệt tốt như nồi nhôm hoặc chọn nồi áp suất cho những món ăn ninh, hầm tốn thời gian. Hoặc, bạn cũng có thể dùng lưới tăng nhiệt để giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian chế biến thức ăn cũng như lượng gas hao phí. Đồng thời, trước khi nấu nướng, bạn nên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ nấu nướng để sử dụng bếp gas liên tục, giúp tiết kiệm đáng kể lượng gas hao phí.

Cách sử dụng bếp gas âm an toàn

Khi sử dụng bếp gas âm, người dùng không nên lấy đĩa để đậy ngọn lửa hay đặt bất cứ chất liệu dễ cháy nào khác như giấy, vải, cồn gần bếp nấu. Bạn cũng nên lắp đặt bếp gas trong căn phòng thông thoáng nhưng tránh gió lùa, và thường xuyên kiểm tra bộ phận đánh điện cũng như ống dẫn gas, van gas tự động,… Nếu một trong các bộ phận trên có dấu hiệu khác thường, bạn hãy liên hệ với bộ phận bảo hành, sửa chữa của trung tâm cung cấp sản phẩm để được khắc phục sớm, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Khi sử dụng bếp gas âm, người nội trợ cũng phải đảm bảo tắt công tắc điện, không bật diêm quẹt hoặc sử dụng các vật liệu dễ bắt cháy gần bếp gas. Nếu ngọn lửa của bếp nấu không đều hoặc bị vàng thì có thể van bếp và hoa sen đang bị bẩn, bạn hãy vệ sinh sạch sẽ các linh kiện này, đồng thời đảm bảo chúng phải khô và sạch sẽ trước khi lắp đặt vào, đánh lửa thử trước khi sử dụng.

Khi có những dấu hiệu bất thường như bếp tự động tắt gas, gas bùng lên hay cháy lớn thì khóa tự động của các sản phẩm bếp gas âm sẽ tự động ngắt nguồn gas cung cấp lên bếp, không cho gas vào ống dẫn trong bếp, tránh rủi ro khi bị rò rỉ khí gas. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn hãy gọi cho các trung tâm sửa chữa để được khắc phục kịp thời.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999