• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy hút mùi hiệu quả
11/16/2016 2:57:20 PM

Trong những gian bếp hiện đại có kích thước hẹp thì việc sử dụng máy hút mùi sẽ mang lại không gian trong lành, thoáng đãng cho phòng bếp. Vậy bạn đã biết cách lắp đặt và sử dụng thiết bị nhà bếp này sao cho hiệu quả chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo nội dung cơ bản dưới đây nhé.


Cách chọn bếp gas dương tốt, bền và tiết kiệm gas

Một số điều cần lưu ý khi mua bếp gas âm

Cách lắp đặt máy hút mùi an toàn và hiệu quả

Khi mua máy hút mùi về nhà, điều đầu tiên là bạn cần cân nhắc, tìm vị trí để lắp đặt thiết bị nhà bếp này sao cho an toàn, tránh nguy cơ rơi vỡ, chập điện gây cháy nổ và đặc biệt là phát huy hoàn toàn hiệu quả hút khói, khử mùi của nó, mang đến cho phòng bếp gia đình sự trong lành, sạch sẽ, góp phần nâng cao cảm hứng nấu nướng của chị em và bảo vệ sức khỏe của các thành viên. Khi lắp đặt máy hút mùi, bạn cần lưu ý tới những vấn đề sau:

- Đầu tiên, bạn cần đo và đánh dấu chính xác lỗ vít máy hút mùi trên tường rồi dùng máy khoan bê tông để khoan tường theo kích thước của sản phẩm. Bạn cần nhớ là luôn đảm bảo mặt dưới của máy hút mùi phải cách mặt bếp tối thiểu 70cm để đảm bảo không gây cản trở công việc nấu nướng mà vẫn hút mùi với hiệu quả tốt nhất.

 - Tiếp đó, bắt chặt máy hút mùi vào tường hoặc tủ bếp (nếu có), kiểm tra kỹ càng để tránh tình trạng bị rơi vỡ sau này.

 - Lắp đường ống thoát khí của máy hút mùi với đoạn cuối cùng ra nhà ngoài phải lắp thêm cút nối. Bạn cần đảm bảo đường ống thoát khí được lắp đặt đúng như thiết kế của máy, không được thu nhỏ ống sai thiết kế vì nếu làm như vậy thì nguồn khí sẽ không thoát ra ngoài được, dẫn đến hiệu quả hút mùi kém đi và tình trạng nén khí sẽ tạo ra tiếng ồn khi thiết bị hoạt động.

- Tiếp theo, bạn hãy đấu dây điện của máy hút mùi vào bảng điện.

- Chọn chế độ hút xả hay hút khử trong công tác máy. Hút xả là công thức hút khí và thải ra môi trường bên ngoài, còn hút khử là hút mùi và khử trực tiếp trong máy trước khi trả lại không khí trong lành cho phòng bếp.

- Hoàn tất lắp đặt và bắt đầu sử dụng.

Cách sử dụng và bảo quản máy hút mùi

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất thì các chị em nội trợ nên thay lớp màng lọc than hoạt tính của máy hút mùi cách mỗi 6 tháng 1 lần, đồng thời vệ sinh thường xuyên lớp màng lọc kim loại phía dưới sản phẩm để đảm bảo được hiệu quả hoạt động tối ưu và tuổi thọ dài lâu cho máy. Bạn cần nhớ là khi vệ sinh thì luôn lau chùi máy hút mùi bằng giẻ mềm, có thâm chất tẩy rửa để vệ sinh sạch sẽ. Trong quá trình sử dụng, vệ sinh, người nội trợ không được để nước hay vật cứng lọt vào bên trong máy hút mùi, không được sử dụng thiết bị này nếu nguồn điện đang chập chờn.

Với từng món ăn, tùy từng điều kiện mùi khói trong không khí, bạn hãy sử dụng đúng tốc độ của máy và không nên lạm dụng tốc độ cao nhất cho mọi trường hợp. Bạn cũng nên bật máy hút mùi khi kết thúc quá trình nấu ăn và sau khi nấu ăn khoảng 5 phút, cách mỗi 2 tháng hãy giặt tấm lọc mỡ một lần, nên bảo dưỡng thiết bị mỗi 12 tháng một lần để đảm bảo sản phẩm luôn hoạt động trơn tru, ổn định và kéo dài tuổi thọ.

Mong rằng với những thông tin trên đây, bạn đã biết cách sử dụng và lắp đặt máy hút mùi cho hiệu quả và đảm bảo an toàn khi sử dụng thiết bị nhà bếp này trong phòng bếp gia đình.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999