• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Hướng dẫn kiểm tra van gas và dây dẫn gas đảm bảo an toàn
7/29/2019 9:14:04 PM

Kiểm tra van gas và dây dẫn gas đúng cách đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn khi sử dụng gas trong gia đình. Sau đây là thông tin chi tiết về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Cách kiểm tra van gas và dây dẫn gas chống cháy nổ

Về mức độ quan trọng, van gas đóng vai trò lớn nhất vì nó quản lý nguồn gas cung cấp từ bình tới bếp gas. Bên cạnh đó, van gas cũng là bộ phận thường bị hỏng trong quá trình sử dụng bởi áp suất khí gas trong bình khá lớn, đè ép lên dễ gây rò rỉ gas tại van gas. Vì vậy, việc kiểm tra van gas định kỳ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp người dùng đảm bảo an toàn tối đa khi sử dụng gas.

Theo các chuyên gia, để kiểm tra van gas và dây dẫn gas, cứ sau một tuần người dùng nên lặp lại việc kiểm tra van gas định kỳ xem nó có bị hở gas gây rò rỉ gas không. Nếu phát hiện có hiện tượng hở van gas và dây dẫn gas bị rò rỉ thì người dùng cần ngay lập tức khóa van gas lại, thông báo cho nhà phân phối bình gas, van gas, dây gas để thay thế kịp thời phụ kiện này. Một chú ý nữa là đối với dây dẫn gas, người dùng nên thay mới mỗi năm một lần, còn van gas là cách 3 – 5 năm nên thay mới một lần kể cả khi không có dấu hiệu hỏng hóc để đảm bảo an toàn tối đa.

Khi lựa chọn van gas, dây dẫn gas, người dùng cần chú ý tới tên thương hiệu sản phẩm. Sản phẩm phải đến từ thương hiệu lớn, có uy tín trên thị trường, logo được in, dập nổi cẩn thận và rõ ràng. Sau đó bạn mới xét tới xuất xứ và mức giá sản phẩm.

Chú ý mùi gas rò rỉ và sử dụng xà phòng

Khí gas dân dụng đều được pha chế với chất tạo mùi riêng biệt nên khi có hiện tượng rò rỉ gas người dùng rất dễ phát hiện bằng khứu giác. Tuy nhiên, trong trường hợp gas rò rỉ không nhiều hay không gian nhà bếp rộng hoặc bạn đang bị ngạt mũi thì rất khó phát hiện mùi gas trong không khí. Bên cạnh đó, nếu bình gas đang sử dụng không đạt tiêu chuẩn, lẫn nhiều tạp chất thì mùi gas có thể bị nhạt đi, khiến người dùng khó phát hiện khi gas rò rỉ. Trong trường hợp này, ngoài cách kiểm tra van gas và dây dẫn gas được gợi ý bên trên, bạn còn có thể thực hiện cách dùng xà phòng để kiểm tra.

Cách thực hiện như sau: pha loãng xà phòng và tạo bọt rồi lấy bọt xà phòng phủ kín toàn bộ thân van và dây gas. Sau đó, bạn quan sát xem có hiện tượng sủi bọt bong bóng trên van gas hay dây dẫn hay không, nếu có thì tức là van gas hoặc dây dẫn gas đã bị rò rỉ. Xà phòng giặt và xà phòng bánh đều có thể sử dụng trong trường hợp này.

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra van gas và dây dẫn gas an toàn mà người dùng cần thực hiện theo để tránh nguy cơ xảy ra những tai nạn không mong muốn do rò rỉ khí gas. Thông tin chi tiết về vấn đề này quý khách có thể liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe tư vấn, giải đáp miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999