• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Hướng dẫn cách phân biệt bếp gas thật - giả chuẩn cho người dùng
9/22/2017 7:50:36 AM

Theo các chuyên gia, bằng mắt thường chúng ta cũng có thể phân biệt bếp gas thật - giả, chỉ cần dựa vào quan sát những đặc điểm sẵn có trên thiết bị nhà bếp này là được. Sau đây là thông tin chi tiết về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.


>> Cách xử lý nhanh khi xảy ra sự cố rò rỉ gas trong bếp

>> Đặc điểm bình gas cả vỏ và ruột của gas Petrolimex

Bếp gas giả được sản xuất như thế nào?

Bếp gas giả thường có 2 loại: một là bóc tem nhập khẩu từ bếp thật rồi dán sang bếp giả, hai là làm giả các linh kiện của thiết bị như mâm chia lửa, kính, bộ phận cảm ứng nhiệt,… Thủ đoạn làm giả, làm nhái một sản phẩm bếp gas chính là các cơ sở làm giả mua một chiếc bếp gas chính hãng, sau đó mua thêm các linh kiện được sản xuất thủ công hoặc từ Trung Quốc rồi thực hiện lắp ráp theo đúng mẫu bếp gas chính hãng. Giá của những sản phẩm bếp gas này chỉ khoảng 200 - 300.000 đồng nhưng với những chiêu lừa như trên, chúng thường được bán với giá khoảng lên tới vài triệu đồng.


Sunhouse là hãng bếp gas thường bị làm giả

Bên cạnh đó, các loại bếp gas chuẩn chính hãng cũng thường có gắn thêm các thiết bị an toàn hay còn gọi là bộ phận cảm ứng nhiệt (mức giá của bộ phận này là từ 400.000 - 700.000 đồng). Bộ phận này có khả năng tự động khóa gas khi lửa bị tắt do nước tràn hoặc do gió tạt. Cũng có những loại bếp gas cao cấp hơn sẽ tự ngắt lửa khi thức ăn trong nồi nấu bị cháy khét hoặc nồi cạn nước. Trong khi đó, các loại bếp gas giá rẻ hoặc loại bếp được làm giả, làm nhái trên thị trường hiện nay đều không được trang bị bộ phận cảm ứng nhiệt trên,… Và nếu người tiêu dùng nếu không có kiến thức về cách phân biệt bếp gas thật – giả sẽ không biết được về bộ phận này và bị các cơ sở bán hàng qua mặt.

Bởi vậy, khi sử dụng bếp gas giả, nhái, người tiêu dùng có thể phải đối diện với nguy cơ cháy nổ trong gia đình.

Cách phân biệt bếp gas thật – giả

Theo các chuyên gia, nếu tinh ý, bằng mắt thường người tiêu dùng cũng có thể nhận biết được bếp gas là hàng thật hay hàng rởm. Cụ thể là các sản phẩm bếp thật sẽ có vỏ được sơn mịn, núm bếp bằng nhựa đen nhỏ, họng gang mạ trắng, hộp đựng có xốp chèn dầy chắc chắn. Bếp gas là hàng giả thường được sơn vân thô, núm vặn bằng nhựa trắng, to và họng gang sơn đen,…


Người dùng cần chú ý khi chọn mua bếp gas cho gia đình

Vì vậy, để phân biệt bếp gas thật – giả, tránh mua phải hàng kém chất lượng, người tiêu dùng nên để ý về màu sắc, chất liệu sản phẩm, nhất là buồng đốt, mâm chia lửa vì nếu hàng nhái thường màu sắc sẽ không thật. Bếp gas giả thường sử dụng vật liệu gang chất lượng kém, rẻ tiền nên sau khi đun nấu được một thời gian ở nhiệt độ cao thì kiềng bếp, họng bếp sẽ bị nứt gãy, mâm chia lửa thường bị sùi lên và rỉ sét.Một điểm người dùng cần chú ý nữa là trọng lượng bếp. Bếp gas xịn thường rất nặng vì các vật liệu làm bếp là hợp kim thép chống gỉ, mặt kính chắc chắn, chịu lực tốt nên có trọng lượng lớn.

Mâm chia lửa của bếp xịn thường cũng thường được làm bằng đồng hoặc hợp kim nhôm cao cấp có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Trong khi đó, mâm chia lửa của bếp gas giả thường được làm bằng gang rẻ tiền, nhanh hỏng. Bên cạnh đó, các sản phẩm bếp gas chính hãng thường được sơn bằng tĩnh điện, chất liệu sơn cao cấp nên màu sắc đẹp và độ bóng, độ bám của sơn đẹp hơn hẳn so với bếp gas giả sơn phun thông thường.

Đặc biệt, một tiêu chí phân biệt bếp gas thật – giả mà người tiêu dùng cần lưu ý là những sản phẩm không có tem chứng nhận nguồn gốc nhập khẩu, không có tem serial của sản phẩm, tem hướng dẫn sử dụng in trên bếp chính thì chính là hàng giả.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với quý khách khi muốn phân biệt bếp gas thật – giả chuẩn nhất. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website gaspetrolimex.com.vn để được hỗ trợ kịp thời.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999