• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Hướng dẫn cách lắp đặt bếp gas âm
7/4/2019 8:41:04 PM

Lắp đặt bếp gas âm như thế nào để thiết bị làm việc ổn định, hiệu quả, không phát sinh sự cố,... là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Và để tìm đáp án cho câu hỏi này, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Bếp gas âm là gì?

Bếp gas âm là dòng bếp có kích thước mỏng, toàn bộ thân bếp được đặt chìm xuống kệ bếp, chỉ lộ kiềng bếp bên trên. Bếp gas âm có nhiều tính năng nổi bật như đánh lửa IC, tự động ngắt lửa khi nước tràn hoặc gió tạt, khóa an toàn trẻ em, hẹn giờ nấu nướng,...

Thông thường, khi mua bếp gas âm chúng ta sẽ được lắp đặt bếp miễn phí tại nhà. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu muốn chuyển nhà hoặc chuyển vị trí bếp gas âm đi chỗ khác thì người dùng vẫn cần biết cách tháo lắp bếp sao cho an toàn. Và thông tin sẽ được chia sẻ trong phần sau bài viết này.

Cách lắp đặt bếp gas âm

- Chọn vị trí đặt bếp phù hợp

Nơi lắp đặt bếp gas âm cần phải chắc chắn, thông thoáng, tránh gió lùa vào bếp. Khoảng cách đặt bếp được khuyến cáo là cách tường tối thiểu 15cm và cách trần nhà tối thiểu 100cm. Nếu không gian nhà bạn hẹp hơn thì bạn có thể đặt thêm tấm cách nhiệt giữa tường với bếp gas để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

- Khoét lỗ đúng theo kích cỡ mặt dưới bếp gas âm để đặt vừa bụng bếp xuống. Người dùng chú ý kích thước lỗ khoét phải vừa khít, nếu rộng quá dễ làm vỡ mặt kính của bếp hoặc biến dạng mặt inox sau một thời gian. Sau khi đặt bếp vào vị trí lỗ khoét, bạn cần bắt đai giữ bếp với bàn đá để chống xê dịch bếp.

- Lắp ống dẫn gas vào bếp gas âm: một đầu ống dẫn nối với van gas, đầu còn lại nối với bếp. Sau đó, người dùng đặt pep vào họng bếp, xoay tới khi pep vừa khít với họng bếp. Tiếp theo, bạn đặt kiềng lên khay bếp.

- Chú ý độ dài dây gas từ bình gas tới bếp gas là 0,8 – 1,2m, không nên đặt xa quá 1,5m để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ vướng dây, đứt dây gây rò rỉ gas.

Thực hiện theo đúng hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có thể tự lắp đặt bếp gas âm tại nhà một cách an toàn, đúng kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp không tự tin vào tay nghề của mình hoặc thiếu nhiều dụng cụ cần thiết để thực hiện lắp đặt bếp thì tốt nhất người dùng nên liên hệ với những trung tâm chuyên phân phối, lắp đặt bếp gas để họ cử người tới hỗ trợ, tránh tự làm vì dễ dẫn đến tiền mất tật mang.

Ngoài việc lắp đặt bếp ga âm đúng cách, người dùng còn cần chú ý tới việc đổi gas chính hãng tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn khi sử dụng gas trong gia đình. Và gas Petrolimex chính là thương hiệu uy tín mà bạn nên lựa chọn. Khi cần đổi gas Petrolimex chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để được giao gas tận nhà trong thời gian ngắn nhất.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999