• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Hướng dẫn bảo dưỡng và vệ sinh bếp gas công nghiệp trong nhà hàng
9/12/2017 7:55:26 AM

Cũng như những thiết bị khác, những chiếc bếp gas công nghiệp sau một thời gian hoạt động cũng cần được vệ sinh và bảo trì để có thời gian làm việc dài hơn, tránh phát sinh những sự cố không mong muốn. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách hướng dẫn bảo dưỡng và vệ sinh bếp gas công nghiệp trong nhà hàng.

>> Nên chọn đại lý cung cấp gas ở Hà Nội như thế nào?

>> Cách phòng ngừa hỏa hoạn do bình gas gây ra

Sử dụng nước ấm và một mảnh vải để vệ sinh

Công việc vệ sinh bếp gas công nghiệp có thể được thực hiện dễ dàng chỉ bằng nước ấm và một miếng vải mềm sạch. Nước có khả năng làm sạch hầu hết các chất dính bẩn bám trên bề mặt bếp Inox. Do đó, người thực hiện vệ sinh chỉ cần lau khô mặt bếp bằng khăn ẩm đã thấm nước để loại bỏ các điểm bám bẩn trên mặt bếp là được. Bạn cần nhớ lau bếp bằng khăn ướt rồi lau khô lại bằng giẻ mềm để tránh các khoáng chất có trong nước gây ra vết ố trên bề mặt bếp. Đồng thời, người dùng cũng nên lau bếp theo hướng của đường đánh bóng để mang lại hiệu quả vệ sinh tốt nhất và đem lại một căn bếp sạch sẽ, sáng bóng. Chính khăn mềm bằng vải sợi là một lựa chọn vệ sinh tuyệt vời để làm sạch bếp vì chúng có khả năng hấp thụ hết sạch nước trên mặt bếp mà không gây ra các vết trầy xước mất thẩm mỹ.


Dùng khăn mềm vệ sinh các bộ phận trên bếp gas

Sử dụng chất tẩy rửa dịu nhẹ và vải mềm

Trong quá trình nấu nướng, bếp gas công nghiệp sẽ khó tránh khỏi tình trạng bám dính bởi các vết bẩn cứng đầu. Những vết bẩn này sẽ cần nhiều công sức hơn nữa để làm sạch và việc sử dụng chất tẩy rửa dịu nhẹ và nước ấm sẽ giúp bạn thực hiện công việc lau chùi cho bếp một cách dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến bề mặt Inox. Bạn chỉ cần sử dụng một giọt chất tẩy rửa nhẹ và nước ấm rồi bắt đầu thực hiện lau chùi mặt bếp với một chiếc khăn mỏng. Với những vết bẩn cứng đầu hơn, người dùng nên thêm nước ấm và chà xát vải với xà phòng để tạo bọt rồi lau mặt bếp bị bám bẩn một cách kỹ lưỡng. Khi đã hoàn tất việc lau chùi vết bẩn, bạn chỉ cần hãy rửa sạch lại để tránh để lại các vết đốm, ố vàng. Điều quan trọng là sau đó bạn cần dùng một chiếc khăn khô để ngăn ngừa các điểm tụ nước gây hại cho bề mặt bếp gas công nghiệp.


Vệ sinh bếp gas công nghiệp bằng chất tẩy rửa dịu nhẹ

Chú ý khi vệ sinh bếp gas công nghiệp

Nếu bề mặt bếp gas đã có vết ố vàng hoặc cần phải đánh bóng thì việc sử dụng một số chất tẩy rửa và đánh bóng sẽ rất hữu hiệu trong việc loại bỏ các vết bẩn và giảm thiểu trầy xước cho bếp. Đồng thời, chúng cũng có thể hỗ trợ công việc đánh bóng bề mặt bếp một cách nhanh chóng. Theo đó, trước khi dùng, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thử nghiệm tại vị trí kín đáo để chắc chắn các loại hóa chất này thật sự hiệu quả và không gây hại cho mặt bếp gas công nghiệp.

Chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn bảo dưỡng và vệ sinh bếp gas công nghiệp trên đây, gian bếp nhà hàng của bạn sẽ sáng bóng như mới và hoạt động bền bỉ cùng thời gian. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp chi tiết hơn xoay quanh vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website để gaspetrolimex.com.vn để được hỗ trợ kịp thời.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999