• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Giá gas tiếp tục leo thang
6/3/2014 11:53:46 AM
Giá bán lẻ gas, một mặt hàng thiết yếu của hàng chục triệu hộ gia đình ở Việt Nam, đã đột ngột tăng mạnh khiến đời sống của người dân càng thêm vất vả trong bối cảnh thu nhập ngày một thu hẹp.
Giá bán lẻ gas, một mặt hàng thiết yếu của hàng chục triệu hộ gia đình ở Việt Nam, đã đột ngột tăng mạnh khiến đời sống của người dân càng thêm vất vả trong bối cảnh thu nhập ngày một thu hẹp.

Theo đó, kể từ ngày 1/12, các đại lý gas trên toàn quốc sẽ áp dụng giá bán lẻ mới trong khoảng từ 475.000 cho đến 485.000 đồng cho một bình 12kg tùy hãng cung cấp.

Mức giá này so với giá cũ đã tăng đến 80.000 đồng một bình, tức mức tăng vào khoảng 20%.

Sự tăng giá đột biến này, theo tường thuật của báo chí trong nước, đã làm nhiều người dân ‘sốc’ và ‘choáng váng’.

Do giá nhập khẩu tăng?
Báo chí trong nước dẫn lời những người có trách nhiệm ở Hiệp hội Gas Việt Nam lý giải giá trong nước tăng là do giá gas thế giới trong tháng 12 tăng khoảng 270 đô la Mỹ/tấn lên mức gần 1.200 đô la/tấn so với tháng 11.

Hiệp hội Gas cũng đang đề xuất Bộ Tài chính cho giảm thuế nhập khẩu gas hiện ở mức 5% xuống thành miễn hoàn toàn để làm giảm áp lực lên giá gas trong nước.

Hiện tại chưa rõ đề xuất này có được chấp thuận hay không, nhưng báo Thanh Niên hôm 3/12 dẫn lời ông Nguyễn Xuân Chiến, vụ phó Vụ Thị trường trong nước thuộc Bộ Công thương cho biết Bộ này đồng tình với đề xuất giảm thuế.

Báo chí trong nước cũng cho biết hiện tại Việt Nam tự sản xuất được khoảng trên một nửa nhu cầu gas trong nước, gần một nửa còn lại phải nhập khẩu.

Giá gas tăng trong thời điểm chỉ còn hai tháng nữa là đến Tết Giáp Ngọ – mùa cao điểm mua sắm trong năm vốn thường xảy ra tình trạng tăng giá.

“Tôi ở nhà trọ, không xài gas thì xài gì bây giờ?”

Chị Trần Thị Mỹ An

Chủ một đại lý gas giấu tên ở Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, nói với BBC rằng bà chưa từng thấy giá gas tăng đột biến như vậy, tức là lên đến 80.000 đồng một bình.

Tuy nhiên bà cũng cho biết hầu hết khách hàng quen của đại lý của bà vẫn tiêu thụ gas như trước đây mặc dù họ phàn nàn ‘tại sao giá tăng nhiều quá vậy’ và ‘rất ít trường hợp chấm dứt sử dụng’.

“Họ buộc phải tiêu thụ thôi chứ nhu cầu nấu nướng mà đâu có bỏ được,” bà nói và cho biết mức giá gas đại lý của bà bán ra là 492.000, 512.000 đồng một bình tùy loại. và 520.000 là gas petrolimex .

Một người lao động ở Quận 5 có tên là Trần Thị Mỹ An cũng nói với BBC là chị ‘phải cắn răng chịu mức giá mới’ chứ ‘không có lựa chọn nào khác’.

“Tôi ở nhà trọ, không xài gas thì xài gì bây giờ,” chị nói và cho biết nếu chuyển sang bếp từ có khi còn đắt hơn gas vì chủ nhà trọ tính giá điện cao hơn giá nhà nước.

Chị cũng nói là ‘năm nay làm ăn khó khăn nên cái gì cũng phải tiết kiệm’ và rằng Tết năm nay chị chỉ sắm đồ cho con chứ không sắm sửa gì cho hai vợ chồng.

Xem nhanh nhất giá Gas Petrolimex 
Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999