• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Gas là gì?
1/28/2018 8:05:12 PM

Gas là gì, có tính chất như thế nào, ứng dụng ra sao,… là những vấn đề được đông đảo người dùng quan tâm hiện nay. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.


>> Cửa hàng gas uy tín tại Hà Nội

>> Gas Petrolimex Mỹ Đình


Khí gas là gì?


Gas là gì?


Gas nguồn nhiên liệu sạch và thân thiện với môi trường, đang dần khẳng định được vị trí quan trọng trong xã hội hiện đại ngày nay. Lợi ích của gas là rất tích cực nhưng nó cũng đi kèm một vấn đề đặt ra là việc sử dụng gas phục vụ kinh doanh, sinh hoạt như thế nào để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy thật sự đang trở thành vấn đề bức thiết, đáng lưu tâm của toàn xã hội.


Tính chất của khí gas


Tên đầy đủ của gas là khí đốt hóa lỏng, được viết tắt là LPG (Liqid Petrolium gas). Với câu hỏi gas là gì, đáp án là gas là hỗn hợp của các chất Hydrocacbon, trong đó thành phần chủ yếu chính là khí Propane (C3H8), Butane (C4H10) và một số thành phần khác. Khí gas tồn tại trong thiên nhiên ở các giếng dầu, giếng gas và cũng có thể sản xuất tại các nhà máy lọc dầu. Gas có những đặc tính cơ bản là không màu, không mùi, nặng hơn không khí, dễ cháy, không chứa chất độc nhưng có thể gây ngạt thở.


Gas dùng trong nấu nướng


Gas thường được nén vào bình ở dạng thể lỏng, khi thoát ra ngoài sẽ chuyển thành thể khí (1kg gas thể lỏng ở trong bình, khi thoát ra ngoài có thể tạo thành 250 lít thể khí).Gas ở trạng thái nguyên chất sẽ không có mùi và không có màu. Tuy nhiên, trong thực tế gas có mùi là do các nhà sản xuất gas, ví dụ như gas Petrolimex đã pha trộn thêm chất tạo mùi đặc trưng để giúp người dùng có thể kịp thời phát hiện hơi gas khi xảy ra sự cố rò rỉ và tìm biện pháp khắc phục kịp thời. Bên cạnh đó, một vấn đề người dùng cần đặc biệt lưu ý là nhiệt độ của gas khi cháy rất lớn, có thể đạt từ 1900°C - 1950°C.


Tính chất nguy hiểm, dễ gây cháy, nổ của gas


Khi thoát ra khỏi thiết bị chứa, gas có thể chuyển thành thể khí và rất khó bảo quản. Mặt khác, vì không có mùi, không có màu nên gas thoát ra ngoài rất khó phát hiện. Do vậy, các nhà sản xuất phải đưa thêm vào hỗn hợp gas một chất tạo mùi có mùi bắp cải thối để dễ phát hiện gas bị rò rỉ và kịp thời xử lý. Bên cạnh đó, vì tỷ trọng của gas nặng hơn không khí (Propan gấp 1,55 lần; Butan gấp 2,07 lần) nên khi gas thoát khỏi thiết bị chứa, gas có thể tích tụ ở những vị trí trũng trên mặt đất và tạo thành những hỗn hợp nguy hiểm có thể gây cháy nổ.


Gas được chuyên chở bằng bình chứa đặc biệt


Không chỉ cần quan tâm tới câu hỏi gas là gì, người dùng còn cần chú ý tới những vấn đề có thể xảy ra khi sử dụng gas. Do nhiệt độ ngọn lửa của gas khi bị cháy rất cao (1900°C - 1950°C) nên rất dễ gây bỏng cho người và gia súc, đồng thời gây cháy lan, dẫn tới nhiều khó khăn cho việc chữa cháy (vận tốc cháy lan của Butan là 0,38m/s của Propan là 0,46m/s).

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách tìm được đáp án cho câu hỏi gas là gì của mình. Và nếu có bất kỳ băn khoăn nào cần được giải đáp kỹ hơn, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999