• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Duy trì sự bền bỉ, sáng đẹp của mặt kính bếp gas như thế nào?
12/20/2019 8:49:48 PM

Làm sao để duy trì sự bền bỉ và sáng đẹp của mặt kính bếp gas là băn khoăn của không ít bà nội trợ hiện nay. Để tìm đáp án cho câu hỏi này, quý khách có thể tham khảo thông tin được gaspetrolimex.com.vn gửi đến ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Hướng dẫn đặt hướng bếp đúng phong thủy

>> Lý do gas công nghiệp là nhiên liệu lý tưởng cho nhà hàng

Không để lửa quá lớn trong thời gian dài

Việc sử dụng bếp gas với ngọn lửa ở mức lớn trong thời gian dài (trên 1 giờ) là một trong những nguyên nhân gây nứt vỡ mặt kính. Không chỉ vậy, việc này còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các phụ kiện của bếp như pep hay đầu đốt, gây tình trạng nóng cháy, ảnh hưởng tới độ bền của bếp gas. Do vậy, với bếp gas âm, khi cần chế biến những món ăn trong thời gian dài, người dùng nên sử dụng các thiết bị hỗ trợ, đun nấu với ngọn lửa vừa phải để duy trì độ bền của bếp và tránh gặp phải những sự cố bất lợi cho người sử dụng.

Vệ sinh mặt kính bếp gas với khăn mềm

Nếu muốn làm sạch các vết bẩn do thực phẩm để lại trên mặt kính của bếp gas âm, người dùng nên sử dụng khăn ẩm để lau chùi những vết bẩn dễ làm sạch. Đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh mặt kính, tránh dùng bàn chải sắt hay các vật cọ rửa bằng kim loại vì chúng có thể gây trầy xước bề mặt bếp gas, làm mặt kính mất đi độ sáng bóng vốn có.

Không để các vật nặng va đập vào mặt kính

Dù được làm bằng kính cường lực có độ bền cao nhưng điều đó cũng không phải là tuyệt đối. Mặt kính bếp gas vẫn có nguy cơ bị nứt vỡ nếu vượt quá sức chịu đựng về nhiệt và lực. Vì vậy, khi nấu nướng người dùng cần đặc biệt cẩn trọng với việc cầm xoong nồi, dụng cụ, tránh để tuột tay rơi vào mặt kính bếp, gây ra những hậu quả đau lòng.

Không vệ sinh mặt kính bếp gas bằng chất tẩy rửa mạnh

Ngay sau khi nấu ăn xong, bạn nên vệ sinh bề mặt bếp gas để hạn chế vết bẩn trên bếp bị bám chặt, két lại và khó vệ sinh về sau. Trong trường hợp có những vết bẩn khó lau chùi, người dùng nên sử dụng nước rửa chén hoặc nước vệ sinh mặt kính chuyên dụng. Bạn cần chú ý là tuyệt đối không sử dụng các loại hóa chất khác vì chúng có thể gây ảnh hưởng tới độ bóng của mặt kính bếp.

Thực hiện theo đúng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp người dùng có thể duy trì sự bền bỉ và sáng đẹp của mặt kính bếp gas. Thông tin đến bạn.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999