• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Đặc điểm cấu tạo bếp gas dương
6/8/2019 8:10:13 PM

Nắm được cấu tạo bếp gas dương sẽ giúp người dùng có thể lắp đặt, sử dụng, bảo quản và sửa chữa thiết bị đúng cách. Sau đây là thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Đặc điểm chung của bếp gas dương

Bếp gas dương là thiết bị có phần bụng bếp được đặt nổi phía trên bàn bếp, dễ lắp đặt và vận chuyển vì không phải cắt đá như bếp gas âm. Đây là dòng bếp thông dụng trên thị trường, mức giá rẻ, dao động từ vài trăm nghìn tới khoảng 5 triệu đồng tùy thương hiệu, tính năng sản phẩm.

Bếp gas dương được chia thành 3 loại với kích thước chiều dài là 60cm, 70cm và 90cm. Từ đó, người dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian bếp của gia đình mình. Bạn chú ý là không nên chọn bếp quá dài vì sẽ chiếm nhiều diện tích, nhất là với những gian bếp có diện tích hẹp.

Cấu tạo bếp gas dương

Bếp gas dương được cấu thành từ những bộ phận sau:

- Mặt bếp: chất liệu mặt bếp gas dương thường là bếp kính, inox hoặc mặt kim loại phủ men chống gỉ.

- Hệ thống đánh lửa: gồm hệ thống đánh lửa cơ học magneto và hệ thống đánh lửa điện IC. Hệ thống đánh lửa magneto sinh ra điện bằng cách tác dụng một lực vào gốm áp điện khi vặn núm mạnh. Dòng điện sẽ truyền qua dây điện, tới đầu ống dẫn gas mồi và xuất hiện lửa trên đầu đốt. Hệ thống này không dùng đá lửa nên không mòn đá và không phải thay thế đá như bật lửa. Còn hệ thống đánh lửa IC hoạt động nhờ IC khuếch đại dòng điện để tạo thành tia lửa gây cháy. Có 2 loại hệ thống đánh lửa IC là dùng điện và dùng pin. Ưu điểm của hệ thống đánh lửa IC là bật bếp nhanh chóng, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại nhược điểm là khá đắt đỏ và khi hết pin, đứt dây điện thì sẽ không dùng được.

- Mâm chia lửa: còn gọi là mâm lửa, đầu đốt, bát chia lửa, họng chia lửa,... là một trong những bộ phận quan trọng nhất của bếp. Bộ phận này chịu tác động trực tiếp từ nguồn nhiệt lượng của ngọn lửa. Vì vậy, bếp gas dương có chất lượng tốt sẽ được trang bị mâm chia lửa tốt. Mâm chia lửa của bếp gas dương thường được đúc từ gang và đồng. Ngoài ra, công nghệ bếp gas hồng ngoại gần đây còn có mâm chia lửa bằng gốm ceramic.

- Hệ thống ngắt gas tự động: các mẫu bếp gas dương đánh lửa IC đều có hệ thống này.

- Thân bếp (giá đỡ): là bộ phận chịu lực, chứa các linh kiện của bếp gas dương.

- Kiềng bếp: chịu trọng lượng lớn của nồi, chảo trên đó. Bếp gas dương thường sử dụng kiềng gang hoặc kiềng thép phủ men.

- Họng chia gas: có 2 loại là bằng thép hoặc gang đúc. Thông thường, các bếp gas dương sử dụng họng bằng thép bền bỉ hơn và chi phí thấp hơn.

Hy vọng thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách nắm được đặc điểm cấu tạo bếp gas dương và sử dụng thiết bị an toàn, hiệu quả. Thông tin cần được tư vấn kỹ hơn về việc vận hành thiết bị này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe tư vấn, giải đáp miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999