• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Đặc điểm cần lưu ý khi mua bếp gas
4/8/2016 8:12:53 PM

Đặc điểm cần lưu ý khi mua bếp gas bao gồm thiết kế, chất liệu hay những tính năng được tích hợp cho sản phẩm thiết bị nhà bếp quen thuộc này.


Các yếu tố cần lưu ý khi mua bếp gas bao gồm thiết kế, chất liệu hay những tính năng được tích hợp cho sản phẩm thiết bị nhà bếp quen thuộc này.

Bếp gas là vật dụng nhà bếp không thể thiếu đối với công việc nấu ăn của chị em phụ nữ. Hiện tại, nếu bạn muốn mua một chiếc bếp gas mới để phục vụ công việc nấu ăn sao cho đơn giản và tiện lợi hơn thì vấn đề lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp lại là điều không ít người nội trợ cần phải cân nhắc. Dưới đây là các đặc điểm cần lưu ý khi mua bếp gas gia đình.

Mỗi loại bếp gas lại có những đặc điểm và tính năng riêng. Nếu chỉ cần mua một chiếc bếp gas để đun nấu thông thường thì bạn nên lựa chọn bếp gas dương là được. Còn không, chị em có thể lựa chọn bếp gas âm với nhiều tính năng hiện đại hơn như tự động ngắt gas hoặc hẹn giờ nấu nướng.


Xem giá gas hôm nay tại đây >>>  Gas Petrolimex

Liên tục cập nhậtHệ thống đánh lửa: đa số các bếp gas âm đều đánh lửa bằng pin IC. Ngoài ra, còn có một số sản phẩm sử dụng hệ thống đánh lửa bằng điện, tuy nhiên nó khá phiền toái và dễ bị rò rỉ gas. Bếp gas dương thì thường đánh lửa bằng cơ (Magneto) là chủ yếu.

Mâm chia lửa và vòng lửa: có 2 kiểu mâm chia lửa là kiểu Á và kiểu Âu. Mâm chia lửa kiểu Á có ưu điểm là bền và tiết kiệm gas hơn. Còn mâm chia lửa kiểu Âu thì có tính thẩm mỹ cao hơn so với kiểu Á. Về vòng lửa thì xu hướng chung hiện nay là các gia chủ đều chọn bếp gas có cả bếp lớn (loại bếp 2 – 3 vòng lửa) để nấu các món cần nấu nhanh với nhiệt lượng caovà bếp nhỏ hơn có 1 vòng lửa dành cho các món hầm, xoong chảo nhỏ hay món chỉ cần nhiệt lượng thấp.

Chất liệu mặt bếp: chất liệu cao cấp có khả năng chịu lực và nhiệt như Ceran, Todd thì thường có giá cao, mặt bếp bằng kính thường hoặc chất liệu nhôm, inox thì có giá thấp hơn. Số bếp đun tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Thông thường gia đình có từ 4 – 10 thành viên thì chỉ cần bếp gas có 2 – 3 lò nấu là đủ.

Công nghệ đầu đốt: công nghệ đầu đốt chính là yếu tố quan trọng quyết định tuổi thọ và khả năng tiết kiệm nhiên liệu của bếp gas. Công nghệ đầu đốt được nhiều người quan tâm nhất hiện nay đó là Inner burner cho khả năng đun nấu nhanh chóng và tiết kiệm gas hơn so với đầu đốt thông thường.

Chức năng ngắt gas tự động: khi đun nấu mà nồi nấu có bị trào, gió thổi tắt ngọn lửa thì bếp gas sẽ tự động ngắt gas để không gây ra hiện tượng rò rỉ, cháy nổ khí gas, nguy hại đến tính mạng của người sử dụng. Tuy nhiên, chức năng này chỉ có ở các sản phẩm bếp gas âm và một số dòng bếp gas hiện đại cao cấp mà thôi.

Chức năng hẹn giờ: chức năng hẹn giờ tắt cho bếp gas có thể giúp người dùng hẹn giờ từ 5 - 120 phút. Chức năng hẹn giờ này rất thích hợp cho những người bận rộn nhiều công việc hay đun nấu không tập trung. Chức năng hẹn giờ chỉ có ở bếp gas âm mà chưa được tích hợp ở bếp gas dương.

Hy vọng với những đặc điểm cần lưu ý khi mua bếp gas trên đây, bạn sẽ sắm sửa được sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình mình.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999