• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Chú ý cách lắp đặt bình gas 12kg trong bếp cho các bà nội trợ
7/22/2017 7:35:56 PM

An toàn khi sử dụng gas là mối quan tâm hàng đầu nên làm sao để lắp đặt bình gas 12kg đúng cách cũng chính là giải pháp giúp hạn chế được tối đa nguy cơ tai nạn cháy nổ khí gas. Sau đây là hướng dẫn chi tiết mà quý khách hàng nên tham khảo.


>> Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng bếp gas an toàn trong gia đình

>> Cách xử lý bếp gas bị bùng lửa tại nhà

Vị trí đặt bình gas 12kg trong bếp

Người dùng thường ít khi chú ý tới mối liên hệ giữa bình gas và bếp gas, hay cách lắp đặt bình gas sao cho an toàn. Theo các chuyên gia, bạn nên đặt bình gas thấp hơn bếp gas để khí gas được lưu thông tốt hơn. Bên cạnh đó, dù phòng bếp của gia đình bạn có chật chội thì cũng không nên đặt bình gas ngay dưới bếp gas, mà bạn cần giữ khoảng cách giữa 2 thiết bị này ít nhất 1,5m. Khoảng cách này cũng được áp dụng cho các vật dụng khác có thể phát sinh tia lửa như công tắc, phích cắm và các thiết bị điện. Việc lắp đặt bếp gas như vậy sẽ giúp hạn chế tối đa sự tiếp xúc với các nguồn nhiệt gây nguy hiểm cho bình gas 12kg.


Bình gas nên đặt trong tủ bếp thông thoáng

Chú ý về tư thế của bình gas 12kg

Đôi khi vì bình gas quá cao hoặc quá to so với thiết kế phòng bếp, tủ bếp nên một số người dùng đã chọn cách đặt bình gas nằm nghiêng để có thể đặt vừa với tủ bếp. Thực tế thì điều này tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm rất lớn vì nếu bình gas bị rò rỉ, việc đặt bình gas nằm nghiêng sẽ làm tràn một lượng lớn gas lỏng ra ngoài. Lượng gas lỏng dù bị rò rỉ ít nhưng khi hóa hơi cũng có thể tạo thành một lượng lớn hơi gas trong không khí và rất dễ gây cháy nổ. Bên cạnh đó, việc đặt bình gas nằm nghiêng cũng có thể làm gas lỏng tràn lên ống dẫn gas, khiến gas không thể hóa hơi và không đi lên bếp nấu được. Lúc này, đầu đốt của bếp gas sẽ không có khí gas để đánh lửa bình thường. 

Còn khi bạn đặt bình gas thẳng đứng thì phần trên của bình gas sẽ chứa khí gas đã hóa hơi, nếu không may phát sinh sự cố rò rỉ gas thì chỉ có gas ở dạng khí thoát ra và lượng gas thoát ra sẽ ít hơn. Vì vậy, trong trường hợp tủ bếp quá nhỏ, không để vừa bình gas 12kg thì bạn có thể để bình gas ở nơi thoáng khí, vừa thuận tiện thay bình gas mới vừa giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.


Bình gas 12kg cần được đặt thẳng đứng

Cách đặt bình gas 12kg vào tủ bếp

Nhằm giúp tiết kiệm không gian và mang lại vẻ sang trọng, gọn gàng cho căn bếp gia đình, nhiều người thường đặt bình gas vào trong tủ bếp. Tuy nhiên, người dùng nên chú ý một số vấn đề khi đặt bình gas vào tủ bếp. Đầu tiên, ngăn tủ chứa bình gas phải thông thoáng, nằm ở vị trí dễ quan sát và lời khuyên cho bạn là tốt nhất nên tháo hẳn cửa tủ bếp để nếu gas có bị rò rỉ thì sẽ lan xuống đất, giúp người dùng dễ dàng phát hiện hơn. Tiếp theo, vị trí đặt bình gas không được ở ngay dưới bếp gas mà phải cách bếp ít nhất 1,5m. Trong ngăn tủ chứa bình gas, người dùng không nên để chung với các vật dụng có thể phát ra tia lửa hay điện hoặc các loại dầu mỡ, gia vị, các chất có thể làm ăn mòn bình gas hay ống dẫn gas. Tốt nhất, gia đình bạn nên dành cho bình gas một ngăn chứa riêng trong tủ bếp. Và vì tủ bếp có không gian nhỏ nên khi đặt bình gas 12kg vào vị trí này, người dùng cần chú ý không để bình gas đè lên dây dẫn gas hoặc dây dẫn gas bị gấp khúc.

Trên đây là 3 cách lắp đặt bình gas 12kg đúng chuẩn mà người dùng nên tham khảo để sử dụng thiết bị nhà bếp này an toàn, hiệu quả. Mọi thắc mắc cần giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website gaspetrolimex.com.vn để được tư vấn miễn phí, kịp thời.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999