• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Chọn mua và đổi gas chính hãng có khó không?
9/6/2019 7:38:46 PM

Chọn mua và đổi gas chính hãng có khó không là câu hỏi được nhiều người dùng đặt ra. Và để tìm đáp án cho câu hỏi này, quý khách có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nên đổi gas chính hãng của thương hiệu trong hay ngoài nước?

Thị trường gas hiện rất đa dạng, nhiều đơn vị cung ứng sản phẩm với chất lượng thượng vàng hạ cám. Vì vậy, khi mua mới bộ bình gas, người tiêu dùng nên chú ý tìm đến những đại lý uy tín, chính hãng. Tuy rằng có thể giá thành sản phẩm nhỉnh hơn chút ít so với những cửa hàng gas khác nhưng sẽ đảm bảo chất lượng gas, tiết kiệm chi phí và an toàn cho người sử dụng.

Thị trường gas hiện đang có cả thương hiệu gas trong và ngoài nước. Khi chọn mua và đổi gas chính hãng, người dùng thường có xu hướng mua gas của thương hiệu nước ngoài vì tin rằng chất lượng gas sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, thực tế điều này không hoàn toàn chuẩn xác. Giá gas của các thương hiệu nước ngoài cao hơn trong nước không hẳn vì chất lượng gas tốt hơn mà là do chi phí đầu tư của họ phải bỏ ra lớn hơn so với các doanh nghiệp quốc nội. Do đó, khi đổi gas, người dùng có thể an tâm khi chọn gas của những thương hiệu tên tuổi trong nước hay của nước ngoài vì chất lượng chúng đều tương đương.

Người dùng chỉ cần chú ý khi mua và đổi gas nên xem xét tới hãng sản xuất để tránh mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng. Đồng thời, khi thay bình gas, người dùng cũng cần chủ động kiểm tra chất lượng, trọng lượng và độ an toàn của bình gas để tránh mua nhầm hàng giả, kém chất lượng.


Phương pháp để phân biệt gas giả với gas thật


Để đổi gas chính hãng, người dùng cần nắm được cách nhận biết bình gas thật – giả như sau:

- Vỏ bình: quan sát logo, thương hiệu trên vỏ bình gas cùng nhãn dán, niêm màng co, tem chống giả,... Tốt nhất người dùng nên tìm hiểu kỹ thông tin về nhà sản xuất để tìm ra những dấu hiệu khác lạ trên bình gas. Nếu vỏ bình gas có dấu hiệu bị mài, cũ mòn thì nên yêu cầu đổi trả ngay.

- Hạn sử dụng: trên mỗi bình gas đều có hạn sử dụng. Hạn sử dụng được thể hiện bằng số hạn kiểm định được in trên quai bình, ví dụ 18A có nghĩa là tháng 1/2018. Người dùng chỉ cần quan sát là có thể nhận biết được.

- Trọng lượng: bạn có thể kiểm tra trọng lượng gas bằng cách yêu cầu nhân viên cửa hàng cân bình gas. Bình gas đủ cân khi tổng trọng lượng cả bình trừ đi ruột bình sẽ ra trọng lượng ghi trên vỏ bình.

Kết lại, để đổi gas chính hãng, không mua nhầm gas giả, kém chất lượng, tốt nhất người dùng nên tìm đến những đại lý phân phối gas uy tín, cung cấp những sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó, người dùng cần kiểm tra nhãn mác, vỏ bình gas và trọng lượng gas trước khi đổi gas. Thông tin chi tiết quý khách có thể liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe tư vấn, giải đáp miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999