• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Chọn lựa máy hút mùi tốt
1/6/2016 4:03:27 PM

Chọn lựa máy hút mùi tốt phải căn cứ vào nhiều tiêu chí, ví dụ như thương hiệu, mức giá, công suất của máy,… để lựa chọn một sản phẩm bền đẹp và ưng ý.

Máy hút khói – khử mùi là gì?

Ngày nay, các gia đình thường sử dụng máy hút khói – khử mùi nhằm mục đích đem lại sự thoải mái, đảm bảo dòng không khí trong lành được lưu thông trong không gian bếp gia đình. Máy hút mùi có hai loại chính là: máy có ống thoát khí và máy không có ống thoát khí.

Máy có ống thoát khí sẽ hút khói trực tiếp từ bếp nấu, đi qua lưới lọc kim loại, dàn lọc than hoạt tính và thải khói ra ngoài qua đường dẫn. Đối với loại máy hút mùi không có ống thoát khí thì máy được cấu tạo với tấm lọc hấp thụ mùi, bụi bẩn trực tiếp từ bếp rồi tự động lọc khói ngay trong máy và trả lại không khí sạch cho bếp thông qua các lỗ thông gió.

Phần lớn thiết bị máy hút mùi đều có thiết kế đơn giản, chi tiết tinh tế nên nó còn là một vật trang trí cho gian bếp gia đình. Bạn có thể dùng máy hút mùi lắp âm tủ (kéo ra kéo vào như hộc tủ) hoặc máy đảo gắn cố định ở chính giữa nhà bếp. Trên thị trường, các loại máy hút khói – khử mùi trong gia đình rất đa dạng về kiểu dáng, chủng loại cũng như cách lắp đặt. Các dòng Goldsun, Binova, Sunhouse, Rinnai,… thường có mức giá khoảng 1,7 – 6 triệu đồng (tùy loại) và đắt hơn là dòng máy của teka, Malloca, Fagor,… từ 8 – 11 triệu đồng.

Chọn lựa máy hút mùi tốt và lưu ý khi sử dụng

Bạn nên cân nhắc tài chính, không gian bếp để mua được thiết bị máy hút mùi ưng ý, bền đẹp. Để tiết kiệm diện tích thì bạn nên dùng máy hút mùi âm tủ hoặc nếu hút khói với diện tích rộng thì có thể mua máy đảo lắp ở trần nhà. Cũng do thói quen nấu món chiên xào, sẽ có lượng dầu mỡ bám và bịt kín lớp lọc nên cần làm giảm hiệu quả hút khói đáng kể và chúng ta nên chọn loại máy có ống thoát khí để thông gió tốt và phù hợp hơn so với dòng sử dụng màng lọc.

nên chọn máy hút mùi dạng ống khói

Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến những yếu tố đi kèm khi lắp đặt máy hút mùi. Đối với những nhà bếp có thể lắp ống thoát khí thì nên mua máy có ống khói, còn máy có lưới lọc thì tốn kém hơn ở khoản thay lớp than hoạt tính định kỳ nhằm bảo đảm vệ sinh và luồng gió đối lưu không bị cản trở. Bạn cũng cần chọn đúng loại máy, phù hợp với không gian và giảm tiếng ồn khi sử dụng. Ngoài ra, khi mua máy hút mùi thì bạn nên chọn loại có ngăn lọc để có thể tháo rời, tiện lợi trong việc làm sạch máy. Những sản phẩm máy hút mùi có 2 quạt và đa dạng tốc độ điều chỉnh thì sẽ phù hợp hơn cho nhiều loại mùi thức ăn.

Sử dụng máy hút mùi sao cho an toàn và bền đẹp luôn là điều hết sức cần thiết, để tránh cháy nổ và bắt lửa khi nấu các món chiên, xào, đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa bếp nấu với phần thấp nhất của máy hút mùi là khoảng 70cm. Nếu máy hút mùi sử dụng lớp lọc khử mùi bằng than hoạt tính thì bạn nên thay lớp than này định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bạn nên dùng nước xà phòng để vệ sinh bên ngoài thiết bị và không dùng chất tẩy mạnh hoặc bàn chà làm xước máy. Đồng thời, bạn cần cẩn trọng, không bật bếp gas mà không có nồi phía trên vì dầu mỡ bám trên máy có thể chảy xuống hoặc bắt lửa khi gặp nhiệt độ cao. Máy nên hoạt động thêm khoảng 5 – 7 phút sau khi nấu ăn xong để có thể hút sạch mùi khói dầu.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999