• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cách xử lý nhanh khi xảy ra sự cố rò rỉ gas trong nhà bếp
9/18/2017 6:30:01 AM

Khi xảy ra sự cố rò rỉ gas trong nhà bếp, người dùng cần phải phản ứng nhanh, bình tĩnh để đưa ra phương hướng giải quyết tốt nhất, giúp tránh phải nguy cơ ngộ độc khí gas hay cháy nổ gây nguy hiểm cho tính mạng và tài sản của gia đình mình.

>> Đặc điểm bình gas cả vỏ và ruột của gas Petrolimex

>> Hướng dẫn bảo dưỡng và vệ sinh bếp gas công nghiệp trong nhà hàng

Một số chú ý khi sử dụng gas

Khi đun nấu bếp gas, người dùng phải túc trực trông coi cẩn thận để phòng nguy cơ nước trong nồi bị cạn, gây cháy khét hoặc hỏng hóc bếp. Đồng thời, bạn không được để các vật dễ cháy như giẻ lau, dầu hỏa, đồ nhựa gần bếp đun để tránh bén lửa gây hỏa hoạn. Ngoai ra, khi đun nấu xong, người dùng cần chú ý đóng van xả khí ở bình gas trước rồi mới tắt hết lửa ở bếp và các nguồn nhiệt gần đó để đảm bảo an toàn, tránh phát sinh sự cố rò rỉ gas gây ngộ độc hoặc cháy nổ.


Người dùng cần túc trực bên bếp gas trong suốt quá trình sử dụng

Khi không sử dụng bếp gas, bạn cần chú ý tắt điều áp và khóa van gas. Đồng thời, người dùng không được tự ý tháo gỡ hay sửa chữa van bình gas vì nếu không có kiến thức, kinh nghiệm hay kỹ năng dày dặn, bạn có thể phải đối diện với những sự cố nguy hiểm trên thiết bị nhà bếp này. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, tránh sự cố rò rỉ gas trong quá trình sử dụng bếp gas, người dùng có thể lắp đặt thêm bộ cảm biến khí gas bị rò rỉ để kịp thời ngăn chặn nếu có sự cố về gas xảy ra. Lý do là vì các thiết bị chuyên dụng sẽ có khả năng phát hiện gas rò rỉ chính xác hơn so với cảm nhận của con người trong môi trường nhà bếp.

Cách xử lý khi gặp sự cố rò rỉ gas

Khi xảy ra sự cố rò rỉ gas, người dùng cần phải tuyệt đối bình tĩnh, trước hết đóng ngay van xả gas, tắt hết lớp lửa ở các bếp, đồng thời không bật công tắc điện, bật lửa hay bất kỳ thiết bị tạo ra tia lửa điện nào khác. Sau đó, bạn ngay lập tức mở hết các cửa chính, cửa sổ phòng bếp, không cho người ngoài đi vào khu vực nhà bếp rồi sử dụng nước xà phòng để bôi lên ống dẫn gas cũng như bình chứa gas để tìm vị trí gas bị rò rỉ. Cuối cùng, bạn cần báo ngay cho đại lý gas Petrolimex tại Hà Nội uy tín để họ cử nhân viên xuống kiểm tra, hỗ trợ xử lý kịp thời.


Kiểm tra van gas thật kỹ để tránh nguy cơ rò rỉ gas

Ngoài ra, để ngăn chặn sự cố rò rỉ gas trong nhà bếp, người dùng cần chú ý phải giữ vệ sinh bếp gas hằng ngày bằng cách sử dụng các chất tẩy rửa và nước vệ sinh chuyên dụng để làm sạch thiết bị sau mỗi lần nấu nướng. Đặc biệt, bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng dây dẫn gas, kẹp van gas và các mối nối để kịp thời thay thế khi các phụ kiện này có dấu hiệu hư hỏng. Đồng thời, người dùng nên thay ống dẫn gas sau 3 năm sử dụng để đảm bảo an toàn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với quý khách để kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố rò rỉ gas trong nhà bếp. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp chi tiết hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 - 0243 6789 999 hoặc truy cập website gaspetrolimex.com.vn để được hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999