• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cách xử lý khi bị rò rỉ gas
1/12/2016 3:10:30 PM

Học được cách xử lý khi bị rò rỉ gas không chỉ giúp chúng ta bảo vệ được cho sức khỏe của mình và những người thân yêu mà còn giúp bảo vệ được tài sản của gia đình.

Nguyên nhân dẫn tới rò rỉ khí gas

Hiện nay bếp gas đang được sử dụng rất rộng rãi trên mọi miền tổ quốc nhờ sự tiện dụng và an toàn. Nhưng vì nhiều người sử dụng kém hiểu biết mà có rất nhiều vụ cháy nổ khí gas xảy ra trong thời gian gần đây và bạn nên học cách ứng phó phù hợp. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số kiến thức khi sử dụng bếp gas để hiểu được rõ nguyên nhân và cách phòng tránh, xử lý khi gặp sự cố lúc đun nấu.

bình gas trôi nổi dễ gây rò rỉ khí gas

Nguyên nhân dẫn tới rò rỉ khí gas có thể là do người sử dụng dùng xong nhưng không khóa van gas lại; do chuột cắn dây dẫn gas hoặc dây quá cũ, bị dập gãy dẫn tới rò rỉ khí gas; do sử dụng bình gas trôi nổi trên thị trường không đạt tiêu chuẩn; do bếp gas quá cũ nên họng bếp bị oxy hóa gây rò rỉ gas; do người sử dụng bật bếp không cháy nhưng cũng không khóa van gas lại, do điểm nối giữa dây dẫn gas với van điều áp và bếp gas bị hở, do van điều áp gas đã quá cũ hoặc không đạt tiêu chuẩn,…

Và để phòng ngừa tình trạng rò rỉ khí gas thì bạn nên sớm khắc phục những vấn đề ở trên một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cách xử lý khi bị rò rỉ gas

Khi phát hiện có mùi gas trong bếp thì bạn nên lập tức tắt các nguồn lửa, khóa van bình gas, đóng điều áp, không được bật bất cứ thiết bị điện nào, kể cả điện thoại di động. Sau đó, bạn tìm cách mở tất cả các cửa để khí gas bay ra ngoài, làm giảm nồng độ khí gas, không thể gây ngạt do ngộ độc khí gas hay gây cháy nổ.

mở cửa phòng bếp để khí gas thoát ra ngoài

Khi phát hiện ngọn lửa trên bình gas thì bạn không được chạy vì nếu chạy thì ngọn lửa của bình gas sẽ tạo nhiệt, gây cháy các vật xung quanh, cực kỳ nguy hiểm. Khi đó, bạn nên bình tình tìm cách dập lửa, dùng bình cứu hỏa xịt trực tiếp vào ngọn lửa hoặc dùng chăn ướt phủ lên ngọn lửa, sau đó dội nước liên tục vào bình gas để làm nguội. Đồng thời, bạn nên dùng vật tiếp xúc gián tiếp mang bình gas ra nơi thoáng gió, dội nước cho đến khi van gas nguội và khóa van lại. Cuối cùng gọi cho nhà cung cấp gas để khắc phục sự cố.

Bạn cũng có thể quét nước xà phòng để tìm chỗ rò rỉ khí gas, tuyệt đối không được dùng bật lửa. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng xà phòng bánh để bịt chỗ rò rỉ khí gas, dùng băng keo hay dây cao su để hạn chế rò rỉ đến mức thấp nhất. Nếu bình gas bị rò rỉ không khắc phục được thì bạn nên đưa đến nơi thoáng gió, xa nguồn lửa và xa cống rãnh, đồng thời báo ngay cho đại lý cung cấp gas để xử lý nốt.

Với kinh nghiệm về các cách xử lý khi bị rò rỉ gas được hướng dẫn trên đây, bạn có thể áp dụng tốt vào thực tế, không còn lo lắng đến vấn đề mất an toàn khi sử dụng thiết bị dùng gas trong gia đình nữa.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999