• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cách xử lý bếp gas bị bùng lửa tại nhà
7/14/2017 8:32:32 AM

Bếp gas bị bùng lửa là một trong những sự cố thường gặp trên thiết bị nhà bếp này và rất nguy hiểm nếu người dùng không tìm được biện pháp khắc phục hiệu quả. Vì vậy, sau đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách nguyên nhân và biện pháp xử lý sự cố này, giúp gia đình bạn có thể sử dụng bếp gas an toàn và hiệu quả.


>> Biện pháp xử lý khi bình gas mini bị rò rỉ gây cháy

>> Cách sử dụng bếp gas an toàn trong ngày hè nắng nóng

Bếp gas bùng lửa do mâm chia lửa đặt sai vị trí

Trong quá trình lắp đặt, sử dụng hoặc sau khi vệ sinh, có thể nhân viên cửa hàng hoặc người dùng đã sơ ý xê dịch làm lệch, lắp đặt không khớp vị trí của mâm chia lửa (đầu đốt bếp gas). Và hệ quả là khi bật bếp sẽ có hiện tượng lửa bị bùng lên, khó bật bếp và có khí gas thoát ra ngoài. Để khắc phục sự cố này, người dùng cần lắp lại các phần của mâm chia lửa đúng vị trí cần thiết.


Bếp gas bị bùng lửa là sự cố thường gặp

Bếp gas bị bùng lửa do van điều áp có vấn đề.

Nếu van điều áp bị hỏng thì có thể khiến áp lực từ bình gas lên bếp cao, dẫn tới việc khi khởi động bếp có một lượng gas lớn bị thoát ra ngoài gây bùng lửa. Sự cố này xảy ra với bình gas mới sẽ khiến lượng gas thoát ra càng nhiều, dễ gây bỏng và gây nhiều nguy hiểm cho người sử dụng. Do đó, với trường hợp này, bạn nên tự kiểm tra lại van điều áp gas, thay thế khi phụ kiện này bị hỏng. Nếu cảm thấy không thể tự xử lý thì người dùng nên liên hệ với trung tâm bảo hành để họ cử nhân viên đến khắc phục kịp thời.

Bếp gas bị bùng lửa do bình gas bị rò rỉ

Khi bình gas sử dụng lâu, bị rỉ sét, thủng, van khóa gas bị hỏng hoặc do người dùng không khóa van bình gas sau khi nấu nướng có thể khiến gas bị rò rỉ ra ngoài. Sau đó, khi bật bếp nấu ăn, bếp có thể bị bùng lửa và nếu gas xì ra ngoài quá nhiều rất dễ dẫn đến hiện tượng cháy nổ. Biện pháp xử lý tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên thay thế bình gas mới nếu bình gas cũ đã sử dụng lâu, bị thủng hay rỉ sét. Ngoài ra, người dùng có thể thay van bình gas khi phụ kiện này bị hỏng, tập thói quen nấu ăn xong thì khóa van gas ngay để gas không bị rò rỉ.


Có nhiều biện pháp khắc phục tình trạng bếp gas bị bùng lửa

Bếp gas bị bùng lửa do ống dẫn gas bị thủng

Đường ống dẫn gas bị thủng do nhiều nguyên nhân như thời gian sử dụng dài, bị chuột cắn, tác động cơ học,... khiến gas bị xì ra ngoài, gây bùng lửa khi khởi động bếp hoặc đang nấu ăn với bếp. Để khắc phục, bạn nên thay thế đường ống dẫn gas mới, lắp đặt chắc chắn, kiểm tra thật kỹ và vệ sinh thường xuyên ống dẫn gas cũng như các mối nối để kịp thời xử lý, tránh gas bị rò rỉ từ bộ phận kết nối này.

Bếp gas bị bùng lửa do van gas bị rò rỉ

Tình trạng bùng lửa ở bếp gas cũng có thể xuất phát từ sự cố van bếp gas, thường là các núm vặn điều chỉnh lửa bị rò rỉ hoặc sau khi sử dụng người dùng không khóa van bếp khiến khí gas thoát ra. Nếu van bếp gas bị rò, tốt nhất bạn nên gọi trung tâm bảo hành bếp gas đến xử lý, làm kín van bếp, không cho khí gas bị xì ra. Đồng thời, người dùng nên tập thói quen đóng van bếp sau khi việc nấu ăn hoàn tất để thiết bị không bị bùng lửa..

Trên đây là nguyên nhân và biện pháp xử lý khi bếp gas bị bùng lửa mà quý khách nên tham khảo để sử dụng thiết bị nhà bếp này an toàn và hiệu quả. Mọi câu hỏi cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 043 6789 888 – 043 6789 999 hoặc truy cập website gaspetrolimex.com.vn để được giải đáp miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999