• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cách vệ sinh máy hút mùi kính cong
1/24/2017 5:51:38 AM
Máy hút khói khử mùi kính cong là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất trong giai đoạn hiện nay. Để thiết bị này hoạt động hiệu quả, bạn cần phải vệ sinh máy hút mùi kính cong thường xuyên.

Làm sao để sử dụng máy hút mùi nhà bếp an toàn?

Bếp gas âm nhập khẩu có an toàn không?

Cấu tạo của máy hút mùi kính cong

Trước khi tìm hiểu về cách vệ sinh máy hút mùi kính cong sao cho hiệu quả, bạn nên biết cấu tạo cơ bản của thiết bị, bao gồm các bộ phận sau:

-         Thân máy (thường làm bằng inox hoặc thép phủ men đen).

-         Cánh quạt (được làm bằng thép phủ sơn cho các dòng máy tum kính để phù hợp với công suất lớn của thiết bị).

-         Phím điều khiển.

-         Động cơ.

-         Bóng đèn.

-         Mạch điều khiển.

-         Thanh treo máy.

-         Lá chắn chuột.

-         Vỉ than hoạt tính (giúp lọc bỏ mùi thức ăn dư thừa sau khi nấu nướng).

-         Lưới lọc nhôm (sàng lọc dầu mỡ khi thiết bị hoạt động).

-         Bộ thanh nối ốp.

-         Dây nguồn,

Trong các bộ phận trên, thân máy, lưới lọc, cánh quạt và vỉ than hoạt tính chính là những bộ phận cần ưu tiên vệ sinh sạch sẽ trước nhất để đảm bảo máy hút mùi kính cong  hoạt độn ghiệu quả và có tuổi thọ cao.

Cách vệ sinh lưới lọc máy hút mùi kính cong

Lưới lọc của máy hút mùi kính cong thường được làm bằng inox hoặc nhôm nên có thể tránh được hiện tượng han gỉ nếu bạn thường xuyên vệ sinh. Khi muốn làm vệ sinh, bạn hãy chuẩn bị một chậu nước ấm pha xà phòng để ngâm lưới lọc thiết bị trong khoảng 30 phút cho tan hết dầu mỡ, cặn bám trên lưới lọc. Sau đó, bạn hãy sử dụng khăn ẩm và sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc dung dịch chanh hay dấm pha loãng để chà xát và các mảng dầu mỡ sẽ bị bong ra ngay lập tức.

Cách vệ sinh thân máy hút mùi kính cong

Khi vệ sinh máy hút mùi kính cong, phần thân máy là bộ phận dễ dàng làm sạch vì nó thường được làm bằng inox hoặc thép phủ men. Trước khi sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh thân máy, bạn hãy thử lau trên một diện tích nhỏ trước, nếu không gây phản ứng bất thường gì thì mới tiếp tục quá trình này trên toàn bộ thân vỏ của máy hút khói khử mùi. Sau khi lau xong, bạn hãy dùng một chiếc khăn ẩm sạch để lau hết các vết bám bẩn và dung dịch tẩy rửa bám trên thân máy. Về phần kính, bạn chỉ nên sử dụng khăn mềm và nước lau kính để làm sạch là được.

Cách vệ sinh cánh quạt máy hút mùi

Cánh quạt chính là bộ phận được thiết kế theo mô hình cánh tuabin đôi, giúp cho máy hút mùi kính cong có khả năng hút và đẩy khói, mùi sau khi nấu nướng ra ngoài một cách nhanh nhất. Vì vậy, việc vệ sinh máy hút mùi kính cong ở phần cánh quạt là vô cùng quan trọng. Sau khi tháo phần lưới lọc và vỉ than hoạt tính, bạn sẽ thấy bộ phận quạt hút của máy. Việc vệ sinh quạt hút rất đơn giản, người nội trợ chỉ cần lau chùi quạt hút sạch sẽ bằng các loại nước lau chùi nhà bếp và sử dụng khăn sạch khô để lau lại là được.

Cách vệ sinh vỉ than hoạt tính

Vỉ than hoạt tính là bộ phận có tác dụng hút mùi dầu mỡ và khử mùi nên nó thường tích tụ mùi dầu mỡ khó chịu. Để vệ sinh vỉ than hoạt tính, bước đầu bạn cần ngâm vỉ than vào nước nóng để dầu mỡ tích tụ ở đây hòa tan vào nước nóng khoảng 5 hay 10 phút. Và sau đó, bạn hãy đem 2 vỉ than hoạt tính này đem đi phơi ráo rồi lắp vào máy. Chú ý: sau 6 hay 9 tháng sử dụng máy hút mùi, bạn nên thay than hoạt tính mới để đảm bảo hiệu quả sử dụng.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999