• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cách vệ sinh bếp gas
12/2/2015 6:19:57 PM

Những thông tin dưới đây sẽ hướng dẫn bạn biết cách vệ sinh bếp gas nhanh chóng, hiệu quả và an toàn nhất cho gia đình mình.


Loại bỏ vụn thức ăn và vệ sinh đơn giản

Sau một thời gian sử dụng thì bếp gas sẽ thường bị bám bẩn bởi các loại dầu mỡ hay vụn thức ăn cháy khét. Điều này không chỉ khiến căn bếp nhà bạn không sạch sẽ, không an toàn khi chế biến thức ăn mà còn ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý của người nội trợ cũng như các thành viên khi bước vào gian bếp. Vì thế, chúng ta cần chú ý để biết cách vệ sinh bếp gas nhanh chóng và hiệu quả nhất.

loại bỏ vụn thức ăn trên bếp gas

Loại bỏ vụn thức ăn trên bếp: là bước đầu tiên chúng ta cần áp dụng. Bạn nên dùng một chiếc chổi nhỏ hoặc cọ, quét sạch xung quanh bề mặt bếp, bên dưới bếp và rãnh ngay kiềng bếp để đảm bảo là không còn sót lại bất cứ mảnh vụn thức ăn nào. Vì trong khi nấu nướng, vụn thức ăn có thể cháy khét và bám chặt vào bếp, rất khó để chúng ta tẩy rửa sau này.

Dùng khăn mềm và nước sạch: là biện pháp vệ sinh bếp gas truyền thống được áp dụng thường xuyên. Biện pháp này chỉ áp dụng khi bếp gas mới chỉ xuất hiện vài vết dầu mỡ trên bề mặt bếp thì chúng ta có thể dùng khăn mềm, thấm qua nước sạch rồi lau bếp từ 1 – 2 lần. Lúc này, các vết dầu mỡ sẽ được loại bỏ đơn giản và nhanh gọn. Biện pháp này áp dụng tốt cho những loại bếp gas có mặt kính hoặc mặt phủ men sơn tích điện.

Sử dụng các dung dịch tẩy rửa thích hợp

Còn với những chiếc bếp gas đã lâu không được vệ sinh, lau chùi, dính dấp quá nhiều dầu mỡ, gia vị thì chúng ta cần phải áp dụng các biện pháp mạnh hơn. Theo đó, với các vết bẩn cứng đầu, bạn nên sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho nhà bếp để vệ sinh hiệu quả hơn.

Khi thực hiện, bạn nên xịt dung dịch trực tiếp lên bề mặt của bếp hoặc pha dung dịch với nước (theo hướng dẫn sử dụng của từng sản phẩm), giữ nguyên trong khoảng 15 – 20 phút trước khi dùng khăn mềm lau sạch. Với các vết bẩn bám trên bếp gas lâu ngày thì bạn có thể để dung dịch trên bếp lâu hơn trước khi bắt đầu lau sạch.

dung dịch tẩy rửa bếp gas từ thiên nhiên

Thành phần tẩy rửa thiên nhiên: bạn có thể dùng các loại chất tẩy rửa từ thiên nhiên như nước chanh, giấm trắng hay banking soda vì chúng đều là những nguyên liệu dễ kiếm nhưng lại có hiệu quả vệ sinh đáng kinh ngạc. Bạn chỉ cần thấm một trong những nguyên liệu trên lên những vết bẩn trên bề mặt bếp, để yên trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi lau lại sạch sẽ bằng vải mềm. Tuy biện pháp này cần tốn nhiều công sức hơn để kỳ cọ, lau chùi nhưng nó lại rất hiệu quả và không khiến bạn thất vọng với thành quả là chiếc bếp gas sáng ngời như mới.

Những hướng dẫn về cách vệ sinh bếp gas của www.gaspetrolimex.com.vn rất đơn giản và dễ thực hiện phải không các bạn? Hãy thử áp dụng theo những gợi ý trên đây để có được không gian bếp thật sạch đẹp và tạo thêm nhiều hứng thú khi nấu nướng bạn nhé.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999