• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cách tự sửa bếp gas tại nhà
4/28/2016 8:12:11 PM

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng cách tự sửa bếp gas tại nhà cho những trục trặc thông thường, giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng thiết bị nhà bếp này trong gia đình.


Đánh lửa chậm, lửa nhỏ hoặc đột nhiên tắt lửa:

Với hiện tượng đánh lửa nhỏ hoặc chậm bắt lửa: đầu tiên, khách hàng nên kiểm tra xem bình gas có còn không, đã mở khóa van gas chưa hay ống dẫn gas có bị gập, cúp không. Tiếp theo đó, người dùng nên kiểm tra hệ thống đánh lửa IC dùng pin của bếp gas âm. Vị trí của pin thường nằm phía dưới bếp. Nếu như pin của bếp đã có hiện tượng sạm màu, gỉ sét thì chúng ta nên thay pin mới. Tốt nhất là khách hàng nên dùng loại pin tốt hoặc loại pin tương đồng với pin gốc của bếp để đạt hiệu quả nấu nướng cao nhất.

bếp đánh lửa chậm và đột nhiên tắt lửa

Cuối cùng, bạn nên hãy kiểm tra phần đầu đánh lửa. Trong quá trình nấu nướng, chúng ta sẽ khó tránh khỏi tình trạng dầu mỡ bị tràn ra bếp, nếu không vệ sinh kịp thời và để lâu ngày thì dầu mỡ có thể đóng thành cặn bẩn, làm bít đầu đánh lửa của bếp, gây khó khăn cho việc bật bếp. Bạn chỉ cần dùng khăn hoặc bàn chải mềm để vệ sinh đầu đánh lửa của bếp gas. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên lưu ý vệ sinh bếp gas ngay sau khi nấu nướng để bếp luôn sạch sẽ và không gỉ sét. Đối với bếp sử dụng IC điện thì chúng ta nên kiểm tra nguồn cấp điện khi có vấn đề không lên lửa khi bật bếp.

Đột nhiên tắt lửa: là hiện tượng phát sinh do hệ thống tự ngắt gas của bếp âm. Có thể là cảm ứng nhiệt của bếp hoạt động không còn chính xác và khi đó, tốt nhất là khách hàng nên gọi cho nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ kịp thời.

Khi bật bếp có hiện tượng phựt lửa hoặc có mùi gas

Hiện tượng phựt lửa của bếp gas thường do nhân viên lắp đặt bếp gas chưa điều chỉnh chính xác mà cụ thể là họng lửa lắp chưa đúng khớp, khe thoát lửa của hoa sen bị nghẹt. Khi gặp sự cố này, nếu người dùng có hiểu biết về bếp gas âm thì có thể tự mình xử lý bằng cách chỉnh lại mâm chia lửa và phần nắp bên trên ngay ngắn bằng cách lau sạch những cặn bẩn bám trên 2 bộ phận này hoặc nếu không thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật để điều lại chính xác bộ phận điều chỉnh không khí và kiểm tra lại vị trí họng lửa, đồng thời làm sạch khe thoát lửa.

bếp có hiện tượng phực lửa

Có mùi gas khi bật hoặc tắt bếp: nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là do ống dẫn gas bị thủng, van gas bị hư hỏng hoặc do ống dẫn gas không lắp khớp với van gas (do sơ suất của nhân viên lắp đặt). Với hiện tượng này, khách hàng nên gọi ngay đến đơn vị bảo hành để được nhân viên hỗ trợ khắc phục kịp thời.

Có thể nói bếp gas nói chung và bếp gas âm nói riêng có thể tồn tại nguy cơ cháy nổ nếu chúng ta không cẩn thận. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng, nếu người dùng có kiến thức cơ bản về bếp thì có thể hạn chế các rủi ro xảy ra từ bếp gas. Bên cạnh đấy, từ những kiến thức về cách tự sửa bếp gas tại nhà như trên, bạn có thể tự khắc phục các vấn đề đơn giản này một cách nhanh chóng, an toàn mà không cần đến sự trợ giúp của nhân viên hay kỹ thuật viên.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999