• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cách sử dụng và bảo quản bếp gas
11/17/2015 5:28:35 PM

Cách sử dụng và bảo quản bếp gas luôn là những thông tin vô cùng quan trọng và bổ ích mà chúng ta cần lưu ý để sử dụng thật hiệu quả, tiết kiệm và kéo dài tuổi thọ của thiết bị nhà bếp này.

Cấu tạo bếp gas và cách tiết kiệm gas

Bếp gas là một thiết bị nhà bếp dùng để nấu nướng vô cùng thông dụng đối với những người nội trợ và do bếp sử dụng gas nên khả năng cháy nổ có thể xảy ra nếu người sử dụng không cẩn thận. Hãy tham khảo những cách sử dụng và bảo quản bếp gas dưới đây để giữ được sản phẩm này luôn bền đẹp và an toàn bạn nhé.

Cấu tạo của bếp gas: các bộ phận của bếp gas được nhìn thấy từ bên ngoài gồm có họng lửa (hoa sen), chân kiềng, kiềng, nút đánh lửa. Khi sử dụng bếp gas, chúng ta cần quan sát và biết rõ về các bộ phận này để sử dụng sao cho an toàn và tiết kiệm nhất. Bếp gas cũng cần phải đặt cách mặt tường ít nhất 15cm, cách kệ bếp tối thiểu 1m. Khi lắp ống dẫn gas cao su vào khớp nối phải bảo đảm thật khớp và nên dùng bằng ống cao su lưu hóa có đường kính trong là 0,9 – 1,2cm, gắn chặt hai đầu ống bằng dụng cụ kẹp ống.

Những cách sử dụng bếp gas hiệu quả mà vẫn tiết kiệm là:

-         Điều chỉnh ngọn lửa: ngọn lửa của bếp gas chia làm 3 phần là trên, giữa và dưới. Phần giữa là có nhiệt độ nóng nhất nên khi nấu nướng, chúng ta không cần sử dụng lửa quá to, chỉ cần điều chỉnh lửa sao cho cháy đều xung quanh đáy nồi là được. Khi lửa cháy có màu vàng có nghĩa là gas không được đốt cháy hết và bạn nên kiểm tra cửa gas.

-         Về dụng cụ nấu: nên sử dụng các loại nồi, chảo tiết kiệm năng lượng như nồi nhôm hay nồi áp suất, chọn kích cỡ nồi nấu cho phù hợp với lượng thực phẩm cần dùng. Bạn cũng có thể trang bị lưới tăng nhiệt cho bếp gas để tiết kiệm lượng gas đáng kể.

Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản bếp gas

Khi sử dụng và bảo quản bếp gas, bạn cần lưu ý những điều sau:

-         Bếp chỉ dùng để nấu và để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc thì bạn không nên hong khăn, vải sợi trên bếp, không dùng đĩa hay bất cứ vật liệu nào như giấy, vải để đậy ngọn lửa hoặc gần ngọn lửa. Đặt bếp trong không gian thông thoáng nhưng cần tránh gió lùa trực tiếp (tránh mở quạt khi đun nấu).

bếp gas cần đặt ở nơi thông thoáng, tránh gió lùa

-         Không sử dụng ống dẫn gas đã bị cũ, mòn vì có thể gây rò rỉ khí gas. Bạn cũng cần đảm bảo ống dẫn gas không chạm vào các bộ phận của bếp hay bị kẹt dưới chúng. Khi sử dụng bếp gas, không được ngủ hay đi ra ngoài và sau khi sử dụng xong, nên vặn nút đánh lửa về vị trí OFF, đồng thời khóa van bình gas.

-         Khi sử dụng bếp, nếu phát hiện bếp cháy không bình thường thì nên khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại bếp. Bạn cũng nên tránh đụng vào kiềng khi đang sử dụng gas hay khi vừa sử dụng xong bếp. Nếu có hiện tượng rò rỉ khí gas, bạn hãy khóa van bình gas, mở tất cả các cửa sổ và gọi nhân viên kỹ thuật để sửa chữa, bảo hành.

-         Thường xuyên vệ sinh, bảo hành bếp gas: vệ sinh họng lửa, lau sạch bộ phận đánh lửa, kiềng bếp,…

Hy vọng với những gợi ý trên đây, bạn đã biết cách sử dụng và bảo quản bếp gas an toàn, tiết kiệm cho gia đình mình, giảm thiểu đáng kể nguy cơ xảy ra sự cố.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999