• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cách sử dụng bếp gas tiết kiệm và an toàn
11/14/2015 5:14:14 PM

Hiểu được cách sử dụng bếp gas tiết kiệm và an toàn sẽ giúp chúng ta giảm bớt chi phí nhiên liệu và hạn chế nguy cơ cháy nổ khi dùng thiết bị này.

Cách sử dụng bếp gas tiết kiệm

Khi lắp đặt bếp gas, bạn nên đặt bếp cách tường ít nhất là 15cm và nếu phía trên có kệ bếp thì bạn nên giữ khoảng cách từ kệ và bếp tối thiểu là 1m. Đặc biệt, phần ống dẫn gas phải được lắp đặt chắc chắn, khít với khớp nối để đảm bảo an toàn khi sử dụng và hai đầu ống dẫn gas cần được cố định bằng kẹp ống.

không nên chỉnh lửa quá to khi nấu nướng để tiết kiệm gas

Để sử dụng tiết kiệm gas, bạn không nên chỉnh lửa quá to khi nấu thức ăn vì chỉ cần ngọn lửa trên bếp được phân bố đều dưới đáy nồi thì có thể làm chín thức ăn một cách hiệu quả mà không gây hao phí gas. Trong quá trình nấu nướng, nếu phát hiện lửa bếp gas có màu vàng thì nghĩa là gas không cháy được hết và bạn nên kiểm tra cửa gas để tránh gây hao phí.

Thức ăn được nấu chín nhanh hay chậm cũng phụ thuộc phần lớn vào sự hấp thụ nhiệt của nồi, chảo. Bởi thế nên bạn cần lựa chọn nồi, chảo bằng nhôm hay nồi áp suất để hiệu quả nấu ăn tăng cao hơn, chọn kích cỡ nồi cho phù hợp với lượng thức ăn cần nấu để thức ăn nhanh chín và tiết kiệm nhiên liệu. Đồng thời, trước khi nấu ăn, bạn cũng nên chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ nhằm tránh việc nấu ăn bị gián đoạn, hạn chế bật tắt bếp gas nhiều lần để tránh làm hao phí nhiên liệu.

Cách sử dụng bếp gas an toàn

Trong quá trình nấu ăn, bạn không nên hong các loại khăn vải hay quần áo phía trên bếp gas vì điều này rất dễ gây ra hỏa hoạn và nói chung, bạn nên đặt bếp gas tránh xa những chất liệu dễ cháy để đảm bảo an toàn. Bếp cũng cần đặt trong môi trường thông thoáng, đồng thời tránh nơi có gió lùa như gần cửa sổ hay gần quạt để tránh gió tạt gây rò rỉ gas.

cần trông giữ bếp gas cẩn thận, không đi ra ngoài khi đang nấu nướng

Khi thay ống dẫn gas, bạn cũng cần hỏi ý kiến của các chuyên gia hoặc nhân viên bảo trì của hãng bởi ống dẫn gas cũ dễ gây rò rỉ khí gas rất nguy hiểm. Vì thế nên bạn cần phải đảm bảo độ chắc chắn và an toàn khi thay ống dẫn gas. Khi nấu ăn, bạn cũng cần theo dõi quá trình nấu nướng từ đầu đến cuối, không nên ngủ hoặc đi ra ngoài. Vì nếu bạn không kiểm soát được quá trình nấu nướng thì khi bếp gas xảy ra sự cố sẽ rất nguy hiểm, có thể gây cháy nổ hay rò rỉ khí gas cực nguy hiểm.

Trong quá trình sử dụng bếp gas, nếu thấy bất cứ sự bất thường nào, bạn nên dừng việc nấu ăn, đồng thời khóa van gas lại ngay lập tức. Sau đó, bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành hay đại lý gas để được tư vấn và sửa chữa đúng cách. Nếu phát hiện ngọn lửa của bếp cháy không đều, bạn cũng nên đem họng lửa khi rửa sạch. Còn trong trường hợp khe thoát lửa bị nghẹt thì bạn cần dùng ghim nhọn hay bàn chải sắt để làm sạch và thông thoáng các khe thoát lửa, giúp ngọn lửa ổn định hơn. Những bộ phận được tháo ra để lau chùi cũng cần được lắp lại cho đúng vị trí.

Hy vọng với những cách sử dụng bếp gas tiết kiệm và an toàn trên đây, bạn đã biết phải làm gì để sử dụng, bảo quản thiết bị này hiệu quả nhất.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999