• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cách sử dụng bếp gas đảm bảo an toàn
10/12/2016 7:19:47 AM

Bếp gas là một trong những thiết bị nhà bếp rất an toàn nhưng nếu bạn không cẩn thận thì vẫn dễ gặp phải những tai nạn không đáng có. Để bảo vệ cho gia đình và chính bản thân mình, bạn hãy tham khảo và làm theo những cách sử dụng bếp gas đảm bảo an toàn ngay sau đây.


Cách khắc phục các lỗi hay gặp trên máy hút mùi

Cách lắp đặt máy hút mùi hợp phong thủy

Cách sử dụng bếp gas an toàn

Đầu tiên, nếu muốn có một chiếc bếp gas an toàn thì bạn cần phải chọn nhà cung cấp uy tín với những sản phẩm bếp gas chính hãng. Với bình gas thì tốt nhất bạn nên sử dụng những loại bình có nhãn mác rõ ràng, đầy đủ nguồn gốc xuất xứ, được niêm phong tem chính hãng và in bằng công nghệ laser trên nền hoa văn một cách sắc nét, không bị nhòe mờ hay nhăn. Đồng thời, bạn cần tuyệt đối không sử dụng bình gas quá hạn hay gỉ sét do bị ăn mòn kim loại, van lỏng, không khớp.

túc trực bên bếp gas khi nấu nướng

Bình gas cần được đặt ở tư thế thẳng đứng trong tủ bếp. Người dùng cũng nên lưu ý là không dự trữ sẵn gas khi chưa sử dụng hết bình gas cũ, đặt bình gas thấp hơn bếp gas để khí gas lưu thông tốt hơn. Bình gas cũng phải đặt cách xa nguồn nhiệt, tia lửa điện tối thiểu 1,5m. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng bếp gas quá cũ hoặc đã bị gỉ sét vì chúng có thể khiến ống dẫn gas bị tắc nghẽn, gas xì nhiều, dễ gây cháy nổ. Khi nấu nướng chị em cũng cần túc trực cạnh bếp để đảm bảo an toàn, không để vật dễ cháy nổ bên cạnh bếp gas.

Sau khi sử dụng bạn cần nhớ tắt bếp và khóa van gas vì nếu không có thể chuột sẽ cắn đứt dây dẫn gas gây nguy hiểm. Tủ để đặt bình gas thì không nên làm quá kín bởi nếu không may gas bị rò rỉ thì bạn có thể sớm phát hiện. Bếp gas cũng nên đặt cách tường khoảng 15 – 20xm, xa các vật liệu dễ cháy nổ và tránh nơi gió lùa để đảm bảo an toàn và nâng cao hiệu quả sử dụng. Định kỳ mỗi 6 tháng hoặc 1 năm gia đình bạn nên kiểm tra bình gas, bếp gas một lần và thay thế ống dẫn gas, van điều áp sau từ 2 – 5 năm.

Cách xử lý khi rò rỉ gas

khóa van gas sau khi sử dụng

Khi ngửi thấy mùi gas nồng nặc trong phòng bếp, có thể do bình gas bị xì hay khóa van gas bị hỏng hoặc ống gas nối sai khớp thì bạn phải ngay lập tức khóa van gas, mở hết các cửa sổ nhằm giảm nồng độ gas. Tiếp đó, bạn phải nhớ là không bật bếp và tránh bật tắt các thiết bị điện, kể cả điện thoại vì việc này có thể tạo ra tia lửa điện dễ dẫn tới cháy nổ. Sau cùng, người dùng hãy đem xà phòng xát vào vị trí có khí gas để chúng không thoát ra, đồng thời phun nước vào bình gas để giảm nhiệt thật nhanh.

Thường thì bình gas rất hiếm khi phát nổ vì có thiết kế đặc biệt, chủ yếu là do cháy lượng gas bị thoát ra ngoài và lực phát nổ rất mạnh nen nó rất nguy hiểm. Nhưng trong trường hợp bạn phát hiện bình gas phồng lên thì nên chạy ngay ra thật xa bởi có thể bình gas sẽ phát nổ.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn biết cách sử dụng bếp gas an toàn, hiệu quả, phòng tránh được những tai nạn có thể xảy ra.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999